Bao lâu phải thay ga điều hòa và hết bao nhiêu tiền?

Ankhanggroup.com
1138 lượt xem.  
Chia sẻ
Nhiều người sử dụng máy lạnh nhưng không phải ai cũng biết bao lâu phải thay ga điều hòa và hết bao nhiêu tiền. Đây là vấn đề ảnh hưởng đến máy lạnh của bạn.

Gas điều hòa là thứ rất cần thiết cho những chiếc máy điều hòa. Phải có gas thì những chiếc máy điều hòa mới chạy được. Nhưng bao lâu phải thay ga điều hòa và hết bao nhiêu tiền ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Gas điều hòa là gì?

Môi chất lạnh, hay thường được gọi là gas điều hòa. Nó là một trong những phần quan trọng quyết định khả năng làm mát của điều hòa. Bằng cách đem nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao. Gas điều hòa quyết định độ lạnh sâu và mát nhanh của thiết bị. Tuy nhiên, không phải máy điều hòa nào cũng sử dụng loại môi chất lạnh giống nhau.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Có các loại gas máy điều hòa nào?

Gas R22

Loại ga này thường được dùng ở các dòng điều hòa đời đầu, điều hòa giá rẻ. Ưu điểm của loại gas này là giá khá rẻ. Dẫn đến tiền đầu tư sản phẩm cũng như nạp ga khi điều hòa hết ga cũng thấp hơn. Tuy nhiên, loại môi chất lạnh này gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Dự kiến sẽ bị cấm hoàn toàn vào năm 2040. Không chỉ vậy, nhược điểm của loại gas máy điều hòa còn bao gồm hiệu năng làm lạnh kém và không dùng được cho các loại máy điều hòa inverter, ngay cả sản phẩm điều hòa inverter giá rẻ.

Gas máy điều hòa R410A

Đây là loại gas thay thế cho R22. Nó nổi bật hơn về hiệu năng làm lạnh (cao hơn 1.6 lần) và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, những máy điều hòa gas R410A lại có giá thành cao hơn. Dù vậy, nhìn chung, các điều hòa sử dụng gas máy điều hòa 410a cũng có mức giá khá cả khá hợp túi tiền, chiếm tỉ lệ cao trong nhóm phân khúc giá rẻ.

Gas R32

Đây là loại gas tiên tiến nhất. Nó thường được dùng phổ biến ở các điều hòa inverter tiết kiệm điện. Nó có hiệu năng làm lạnh tốt nhất, giúp thiết bị làm mát nhanh. Đồng thời còn giảm điện năng tiêu thụ. Đây cũng là môi chất lạnh có tiêu chuẩn khí thải thấp hơn nhiều lần ngay cả với gas máy điều hòa R410A.

Nhược điểm lớn của môi chất lạnh này là ở giá cả khá cao. Vì vậy những điều hòa 1 chiều inverter và điều hòa 2 chiều inverter sử dụng loại gas máy điều hòa đều này có giá cả khá đắt đỏ.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

Khi nào cần phải nạp thêm gas cho điều hòa?

Dấu hiệu đầu tiên của tình trạng điều hòa thiếu ga hay máy điều hòa hết gas đó là khả năng làm mát kém. Bạn có thể nhận biết máy điều hòa không khí tốn nhiều thời gian để làm lạnh căn phòng hơn hẳn so với thời gian bình thường. Hoặc cục nóng chạy nhưng dàn lạnh không phát ra gió mát.

Với một số dòng máy đời mới ứng dụng các công nghệ hiện đại. Các máy đó có chức năng thông báo khi máy gặp sự cố. Bạn có thể quan sát thất đèn báo lỗi chớp tắt. Ngoài ra, một số dòng máy có thể tự động bật tắt sau khoảng 15 phút.

Dấu hiệu nhận biết phổ biến thứ hai của vấn đề điều hòa hết ga hay thiếu gas này đó là xuất hiện tình trạng máy lạnh bị chảy nước. Bởi lẽ khi máy điều hòa bị xì ga khiến dàn lạnh bám nhiều tuyết. Thậm chí đông đá bên trong dàn lạnh và gây ra hiện tượng nước chảy nhỏ giọt từ điều hòa.

Cuối cùng, dấu hiệu còn lại bạn có thể quan sát thấy khi máy điều hòa thiếu gas hay hết ga đó là ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ. Nếu tình trạng đầu tiên có thể do nguyên nhân khác. Tình trạng thứ hai có thể xảy ra khi máy điều hòa bị xì ga. Còn nếu xuất hiện dấu hiệu thứ 3 này. Chắc chắn rằng máy điều hòa bạn đang sử dụng đã gặp phải vấn đề điều hòa bị rò ga và thiếu hụt gas lạnh để vận hành bình thường.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần.

Cách tính đơn giá nạp gas máy điều hòa mà bạn cần biết

Đơn giá nạp ga điều hòa cũng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể, đơn giá nạp gas R22 và R32 có thể tính bằng đơn vị psi cần nạp thêm. Nhưng với những máy điều hòa gas R410A cần xả toàn bộ để nạp lại từ đầu. Chính vì vậy giá nạp với loại gas máy điều hòa 410a sẽ tính theo đơn giá trọn gói của từng công suất. Không chỉ vậy, giá nạp gas R22 còn tùy thuộc theo từng công suất điều hòa.

Đối với gas máy điều hòa nhập từ Ấn Độ, bạn có thể tham khảo bảng giá cơ bản sau đây:

Loại gas

Cách nạp

Công suất điều hòa

Đơn vị tính

Đơn giá tham khảo

R22

Nạp bổ sung

9.000btu - 12.000btu

psi

9.800VND/psi

R22

Nạp bổ sung

18.000btu - 24.000btu

psi

11.800VND/psi

R22

Nạp bổ sung

27.000btu- 32.000btu

psi

14.800VND/psi

R22

Nạp bổ sung

36.000btu- 40.000btu

psi

15.800VND/psi

R22

Nạp bổ sung

42.000btu- 48.000btu

psi

21.800VND/psi

R410A

Nạp trọn gói

9.000btu

máy

720.000VND/máy

R410A

Nạp trọn gói

12.000btu

máy

850.000VND/ máy

R410A

Nạp trọn gói

18.000btu

máy

1.150.000VND/máy

R32

Nạp bổ sung

Điều hòa Inverter

psi

20.000VND/ psi

R32

Nạp trọn gói

Điều hòa Inverter

máy

1.500.000VND/ máy

An Khang Group đã cho bạn biết bao lâu phải thay ga điều hòa và hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn muốn biết thêm hoặc quan tâm đến những mặt hàng khác của An Khang Group. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0915 895 895. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.