Cách đấu đèn led trên tấm mica

Ankhanggroup.com
1697 lượt xem.  
Chia sẻ
Chắc hẳn ai ai cũng đã quen thuộc với những biển quảng cáo bằng đèn led, giúp vừa nổi bật thương hiệu, sản phẩm mà giá thành lại còn hợp lý. Đặc biệt, bạn còn có thể tự mình đấu đèn led trên tấm mica để tạo một bảng quảng cáo riêng cho cửa hàng của mình nữa đó, hãy cùng tham khảo cách làm nhé.

Nếu bạn đang bắt đầu một cửa hàng để kinh doanh hoặc muốn thay đổi giao diện bên ngoài của công ty mình thì bảng quảng cáo đèn led là một công cụ tuyệt vời để bạn quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của mình. Việc tự tay làm một bảng quảng cáo sẽ giúp bạn vừa được tự do sáng tạo theo ý thích của mình, vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Sau đây là hướng dẫn cách đấu đèn led trên tấm mica, sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành một bảng hiệu đèn led cho riêng mình nhé.

Bạn có thể tùy biến bảng quảng cáo đèn led theo ý thích một cách dễ dàng, thuận tiện

 

Bạn có thể tùy biến bảng quảng cáo đèn led theo ý thích một cách dễ dàng, thuận tiện

1. Ưu điểm của bảng quảng cáo đèn led

Tiết kiệm chi phí

So với bóng đèn compact hay sợi đốt thì bóng đèn led giúp tiết kiệm lên tới 20-30% điện năng. Giá thành thực hiện một bảng đèn led quảng cáo cũng rất rẻ mà độ bền sử dụng lên tới 3-5 năm, đặc biệt đèn led có tuổi thọ lên đến 100.000 giờ. 

Thiết kế dễ dàng

Đèn led rất dễ tạo hình bởi nó có rất nhiều hình dạng lẫn màu sắc khác nhau cho các bạn lựa chọn. Những màu sắc của đèn led được ưa chuộng trong quảng cáo vì tính nổi bật, bắt mắt của nó.

An toàn và thân thiện với người sử dụng

Bóng đèn led làm bằng nhựa nên không sợ rơi vỡ trong quá trình sử dụng và cũng rất dễ thi công, lắp đặt tại nhà. Nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn led cũng thấp hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn khác nên rất thân thiện với người dùng và môi trường.

Có khả năng tùy biến

Các biển đèn led có tính cơ động cao vì bạn có thể dễ dàng thay đổi nội dung theo thời điểm mong muốn. Các thao tác thay đổi cũng rất đơn giản, có thể tự thay đổi nội dung mà không cần nhờ đến các thợ quảng cáo.

 

Bạn còn có thể tùy biến theo sở thích trong việc thiết kế bảng quảng cáo đèn led vì bảng hiệu này còn có thể hiển thị cả hình ảnh, video hay phát được nhạc.

Nâng cao giá trị thương hiệu

Bảng hiệu đèn led dù sử dụng qua thời gian dài vẫn không bị hỏng hóc hay mất thẩm mỹ, giúp bạn luôn đảm bảo tính chỉn chu của thương hiệu. Đồng thời, bảng đèn led còn có màu sắc hết sức nổi bật, có độ sáng cao nên sẽ thu hút được nhiều sự chú ý dù là ban ngày hay đêm. 

Bảng quảng cáo đèn led thế này rất bắt mắt và nổi bật, dù là ban đêm hay ban ngày

 

Bảng quảng cáo đèn led thế này rất bắt mắt và nổi bật, dù là ban đêm hay ban ngày

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.

2. Vật liệu cần chuẩn bị

Về mặt cơ khí:

  • 1 tấm nhựa MICA hoặc nhôm Aluminium để lót đèn 

  • 1 khung nhôm hoặc thép không gỉ và có bo góc.

  • Thước dây, kéo

  • Máy khoan, máy cắt

  • Tô vít 4 góc cạnh, ốc vít loại 0.5mm

  • Một nguồn 5V hoặc loại 12V thậm chí là 1 chiếc sạc nho nhỏ nếu số bóng của bạn khá ít (vào khoảng 2000 bóng)

  • Đèn led, nhớ tính số đèn khi chuẩn bị.

Về mặt điện tử:

  • 01 đĩa CD hoặc USB sao lưu dữ liệu cài đặt phần mềm chạy led

  • Kênh nháy

  • 1 con chip đã được cài trình nháy

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.

3. Cách đấu đèn led trên tấm mica

Bước 1:

Lên ý tưởng, tạo hình thiết kế bảng đèn led bạn mong muốn bằng các phần mềm như Photoshop CS6, Corel,...

Bước 2:

Dùng nhôm định hình để tạo hình khung bảng hiệu đèn led

Bước 3:

Rạch cắt tấm Mica theo hình dạng logo, font chữ và kích thước mong muốn để làm tấm lót bóng đèn led. Sau đó bạn ghép tấm MICA vào khung bảng hiệu led sao cho thật vừa khít, đảm bảo chống nước và bụi bẩn tuyệt đối. 

Bước 4:

Tạo chấm tròn và khoan những lỗ nhỏ trên mica để gắn đèn led. Bạn có thể thiết kế mẫu và tính toán khoảng cách khoan các lỗ đèn led bằng phần mềm Corel Draw.  Lưu ý đừng nên khoan lỗ quá to vì sẽ mất tính thẩm mỹ.

Bước 5:

Phối màu theo sở thích và lắp hoàn chỉnh các bóng đèn led trên tấm lót. Khi gắn xong đèn led vào bảng hiệu thì tiếp tục đấu điện và đi dây cho bảng hiệu đèn led, nếu sử dụng đèn led đúc thì không cần làm theo bước này.

Những bảng quảng cáo mang đậm phong cách cá nhân và độc đáo như thế này sẽ tạo nên nét thu hút cho cửa hàng của bạn

 

Những bảng quảng cáo mang đậm phong cách cá nhân và độc đáo như thế này sẽ tạo nên nét thu hút cho cửa hàng của bạn

Bước 6:

Cho chạy phần mềm từ đĩa CD hoặc USB trên máy tính, sau đó cài đặt những nội dung bạn cần quảng cáo, lập trình tự động hiệu ứng nhấp nháy theo sở thích là bạn đã hoàn thành bảng đèn led quảng cáo theo ý mình rồi.

 

Nhiều ưu điểm nổi bật lại còn dễ dàng thực hiện, bảng đèn led quảng cáo chính là một phương án quảng cáo tuyệt vời không chỉ với chủ kinh doanh mà còn với khách hàng. Hy vọng hướng dẫn cách đấu đèn led trên tấm mica để làm bảng quảng cáo này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công nhé.


 

 

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.