Điều hòa 1 chiều 2 chiều là gì? Có dùng làm ấm được không?

Ankhanggroup.com
890 lượt xem.  
Chia sẻ
Điều hòa 1 chiều 2 chiều là gì? 2 loại điều hòa này có thể dùng để làm mát được không? Nếu kết hợp với tính năng đảo chiều của quạt trần có làm ấm được không?

Điều hòa là loại đồ dùng sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết có bao nhiêu loại điều hòa. Thật ra điều hòa lại được phân chia thành 2 loại là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Vậy điều hòa 1 chiều, 2 chiều là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời đó trong bài viết dưới đây nhé.

Điều hòa 1 chiều là gì ?

Thế nào là điều hòa 1 chiều

Điều hòa 1 chiều hay còn được gọi là máy lạnh 1 chiều. Đây là loại máy điều hòa chỉ có thể làm lạnh được mà không thể sưởi ấm được. Điều hòa 1 chiều chỉ làm cho căn phòng có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài mà thôi.

Chính vì vậy mà điều hòa 1 chiều chỉ sử dụng được trong mùa hè. Đặc biệt là với khí hậu nóng quanh năm. Như trong khu vực miền Nam của chúng ta thì điều hòa 1 chiều là lựa chọn phù hợp.

Điều hòa 1 chiều có thể dùng làm ấm được không ?

Từ định nghĩa trên có lẻ các bạn đã rất rõ 1 điều. Đó là điều hòa 1 chiều chắc chắn không thể dùng để làm ấm được rồi. Nếu gia đình các bạn đang dùng loại điều hòa 1 chiều mà muốn làm ấm chỉ có phương pháp. Đó là phải thay đổi và mua 1 chiếc điều hòa 2 chiều mới thôi.

Những công dụng của điều hòa 1 chiều

Điều hòa, máy lạnh tất nhiên công dụng chính của nó là làm mát căn phòng của bạn. Tuy nhiên ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Những chiếc điều hòa 1 chiều còn có được nhiều chức năng hơn thế rất nhiều. Và dưới đây là những công dụng, tính năng mà loại máy lạnh 1 chiều làm được:

  • Làm mát, làm lạnh căn phòng của bạn. Công dụng giảm nhiệt độ phòng xuống mức mà mình mong muốn.

  • Hiện nay rất nhiều model có thể dùng làm sạch không khí phòng, kháng khuẩn, khử mùi

  • Có thể hỗ trợ tiết kiệm điện năng rất nhiều

  • Có thể hút ẩm trong những ngày trời ẩm ướt bằng cách sử dụng chế độ Dry

  • Bạn có thể điều chỉnh hướng gió theo ý mình khi sử dụng

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Điều hòa 2 chiều là gì ?

Thế nào là điều hòa 2 chiều

Điều hòa 2 chiều hay còn gọi là máy lạnh 2 chiều. Đây là loại máy có thể làm thay đổi nhiệt độ trong phòng. Nó có thể chuyển đổi nhiệt độ từ cao xuống thấp hoặc từ thấp lên cao. Hai chiều được hiểu ở đây là có 2 chiều thay đổi nhiệt : chiều tăng nhiệt và chiều giảm nhiệt.

Loại điều hòa 2 chiều này ngoài công dụng làm mát căn phòng của bạn vào mùa hè. Nó còn có thể làm ấm căn phòng trong mùa đông. Chính vì vậy mà đây là loại điều hòa rất phù hợp với thời tiết 4 mùa của miền bắc và 2 mùa của miền trung.

Công dụng của điều hòa 2 chiều

Điều hòa 2 chiều cũng có tất cả những chức năng mà điều hòa 1 chiều làm được. Nhưng nó còn hơn chỗ là có thể dùng sưởi ấm căn phòng. Tức là nó có thể làm tăng nhiệt độ phòng lên. Do đó chúng ta có thể thấy nó có những chức năng, tác dụng như sau:

  • Làm lạnh, làm ấm căn phòng khi bật điều hòa

  • Với công nghệ tiên tiến ngày nay nó còn làm cho căn phòng bạn sạch không khí. Giúp kháng khuẩn, thậm chí là khử mùi

  • Trang bị biến tần inverter ( Điều hòa Inverter ) hỗ trợ tiết kiệm điện năng hơn

  • Bạn cũng có thể dùng chức năng Dry trên điều khiển để xử lý hiện tượng trời ẩm ướt

  • Có thể thay đổi được hướng gió ở dàn lạnh

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

Kết hợp cùng tính năng đảo chiều của quạt trần

Có lẽ tính năng đảo chiều của quạt trần còn khá lạ với người dùng. Vậy tính năng này có công dụng gì? Tính năng này có nhiều tác dụng khác nhau. Nhưng một công dụng tuyệt vời mà tính năng đảo chiều của quạt trần đem đến đó là làm ấm căn phòng khi quay cùng chiều kim đồng hồ. Đây cũng là chức năng nổi bật nhất và được nhiều khách hàng hài lòng. Với chiếc điều khiển từ xa, bạn hoàn toàn có thể điều khiển các chế độ một cách linh hoạt.

Khi bạn bật máy điều hòa ở nhiệt độ cao. Hầu hết mọi người chỉ quan tâm làm ấm mình chứ không để ý tới trần nhà. Khi không khí ấm tăng lên, hầu hết nhiệt lượng sẽ bay lên phía trần nhà một cách lãng phí. Do vậy, quạt trần sẽ kéo không khí ấm áp phía trên xuống dưới. Giúp làm ấm cho mọi người chứ không phải trần nhà của bạn.

Để sử dụng quạt trần trong mùa đông một cách hiệu qua bạn nên để ở chế độ quay chậm. Ngay cả với một vòng quay vào mùa đông. Vì tốc độ cao sẽ tạo ra một hiệu ứng gió lạnh.

Với những thông tin trên, bạn đã  hiểu được điều hòa 1 chiều 2 chiều là gì. Đồng thời cũng hiểu thêm được về cách kết hợp điều hòa với quạt trần để làm ấm. Với những thông tin này, mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích.

Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm quạt trần có tính năng đảo chiều của An Khang Group. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0915 895 895. Hoặc đến với địa chỉ 219 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục phụ khách hàng.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.