Mách bạn cách chọn kích thước đèn downlight âm trần phù hợp

Ankhanggroup.com
1522 lượt xem.  
Chia sẻ
Cách chọn kích thước đèn downlight âm trần chuẩn theo công suất mà không phải ai cũng biết, rất nhiều khách hàng khoét lỗ trần theo cảm tính dẫn tới việc chọn công suất không trùng khớp với lỗ khoét từ đó dẫn tới việc chọn đèn âm trần sai mục đích gây lãng phí tiền bạc. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, An Khang sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ trong cách chọn kích thước đèn downlight âm trần chuẩn nhất.

Kích thước đèn downlight âm trần đang là một vấn đề rất được nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Vì điều này liên quan mật thiết đến lỗ khoét trần khi thi công. Câu hỏi đặt ra là liệu có phải tất cả loại đèn led âm trần đều có chung một lỗ khoét hay không? Hãy theo dõi bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhất về  lựa chọn kích thước đèn downlight âm trần nhé!

 1. Kích thước lỗ khoét đèn led phổ biến hiện nay

Với những thiết bị chiếu sáng thông thường, vấn đề mà mọi người quan tâm đến khi chọn mua đó chính là chỉ số IP, quang thông, công suất,….Trong khi đó, kích thước là một yếu tố thực sự không cần thiết để chú trọng đến. Tuy nhiên, với đèn downlight âm trần, kích thước là một yếu tố rất quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi mua.

 

Đèn downlight âm trần đang được sử dụng phổ biến trong các nhà ở và công ty hiện nay

Kích thước đèn downlight âm trần sẽ ảnh hưởng đến kích thước lỗ khoét mà bạn thi công, 2 kích thước này phải phù hợp với nhau mới có thể thực hiện lắp đặt được. Mình sẽ giới thiệu đến bạn kích thước lỗ khoét đèn downlight trong phần dưới đây nhé!

Mỗi model đèn âm trần sẽ có một công suất khác nhau, do đó kích thước lỗ khoét cũng sẽ khác biệt nhau. Tuy nhiên, hiện nay nhiều hộ gia đình thường sử dụng 2 kích thước lỗ khoét đèn led âm trần phổ biến, đó chính là:

 • Kích thước lỗ khoét đèn âm trần 90 – 95mm: Đèn led âm trần có công suất từ 4 đến 7w sẽ phù hợp với kích thước của lỗ khoét này.

 • Kích thước lỗ khoét phổ biến 120mm sẽ phù hợp với đèn downlight có công suất từ 9w đến 12w 

 1. Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.

  Mách bạn lựa chọn kích thước đèn downlight âm trần sao cho phù hợp

Hiểu được những thông tin về kích thước đèn downlight tương ứng với từng công suất và lỗ khoét, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được thiết bị chiếu sáng hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp, khách hàng sẽ tạo lỗ khoét trước khi tiến hành lắp đèn. Vậy điều này có đúng không, hay là chúng ta nên chọn đèn rồi sau đó mới thi công lỗ khoét?

Trường hợp khoét lỗ thạch cao nhưng không biết chọn kích thước đèn

Đây cũng là tình trạng thường gặp ở nhiều hộ gia đình khi băn khoăn không biết lựa chọn loại đèn nào phù hợp với lỗ khoét tạo ra. Nhưng thực ra việc khoét lỗ trước khi mua đèn không thực sự gây ảnh hưởng tới việc chọn đèn nhưng lại làm cho việc chọn công suất đèn để phù hợp với kích thước đã khoét gặp không ít ảnh hưởng.

Người dùng thường có thói quen khoét lỗ rồi mới mua đèn, nhưng thói quen này ngày càng khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc vừa phải lựa chọn đèn có kích thước phù hợp với lỗ đã khoét vừa không làm mất đi tính thẩm mỹ. Vì thế, có thể thấy được việc lựa chọn đúng kích thước đèn Led âm trần có tầm quan trọng như thế nào.

Lựa chọn kích thước đèn Led âm trần phù hợp với không gian sống

Trường hợp chọn đèn trước khi khoét lỗ thạch cao

Trường hợp này thì rất đơn giản, chỉ cần tới cửa hàng và lựa chọn loại đèn cùng kích thước mà mình muốn sử dụng. Sau đó tùy vào kích thước đèn Led âm trần đã chọn tạo ra những lỗ khoét phù hợp và tiến hành lắp đặt là xong. Nhưng thường ít người làm theo cách này vì theo thói quen người ta thường khoét lỗ rồi mới chọn đèn dẫn đến tình trạng đèn quá nhỏ hay quá to so với lỗ khoét.

 1. Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.

  Lời khuyên khi chọn kích thước đèn downlight âm trần

Trong trường hợp, lỗ khoét trần có kích thước lớn hơn kích thước đèn âm tường thì sẽ có 2 phương án dành cho bạn:

 • Phương án 1: Bạn bắt buộc phải chọn loại đèn led khác có kích thước lớn hơn. Kích thước lỗ khoét của đèn âm tường phải rộng hơn mới có thể lắp đặt vào lỗ khoét hiện tại.

 • Phương án 2: Trong trường hợp, công suất đèn hiện tại đã phù hợp và bạn không muốn thay đổi thì bạn nên chọn lựa dòng đèn downlight khác có cùng công suất nhưng kích thước lỗ khoét rộng hơn.

Bạn nên chọn loại đèn mình muốn trước khi khoét lỗ để tránh những rủi ro và bất cập không đáng có

Qua phần nội dung trên, bạn có thể thấy rằng, nếu thi công lỗ khoét đèn rồi mới lựa chọn đèn âm trần thì sẽ gặp rất nhiều phiền phức, rắc rối. Vì vậy, mình muốn đưa ra lời khuyên dành cho bạn chính là hãy chọn đèn downlight âm trần trước khi khoét lỗ trần thạch cao nhé!

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ chọn được kích thước đèn downlight âm trần phù hợp với không gian nhà mình nhé. Bên cạnh đó, hãy nhớ chọn kích thước công suất đèn trước khi thực hiện thi công khoét lỗ trần đấy. Cuối cùng, mình cảm ơn vì các bạn đã tham khảo bài viết này!

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.