Những lưu ý trong việc lựa chọn quạt trần cho phòng có chiều cao từ 3m,4m,5m

Ankhanggroup.com
9999 lượt xem.  
Chia sẻ
Chọn lựa quạt trần cần lưu ý đến chiều cao của căn phòng sử dụng. Mỗi loại căn phòng có chiều cao khác nhau cần sử dụng quạt trần có chiều cao khác nhau

Quạt trần là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Để có được một chiếc quạt trần phù hợp với căn phòng mà đang định sử dụng thì cần lưu ý nhiều điều khác nhau. Trong đó, yếu tố về độ cao của căn phòng là điều mà chúng ta cần lưu ý khá kỹ. Vậy cách chọn quạt trần với phòng có trần cao 3m, 4m , 5m cần lưu ý những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.     Những lưu ý lựa chọn quạt trần phù hợp với chiều cao căn phòng.

Chọn kích thước chiều cao quạt trần:

Cách chọn quạt trần với phòng có trần cao 3m, 4m , 5m là khá quan trọng. Với những căn phòng có chiều cao dài thì nên chọn loại quạt trần có ống treo để sao cho khoảng cách giữa mặt đất với quạt trần không quá lớn. Nếu khoảng cách này mà lớn cho dù quạt trần có hoạt động hết công suất thì người sử dụng cũng không cảm thấy mát mẻ. Bởi lẽ, lượng gió được tạo từ quạt trần cách xa mặt đất khi đến người sử dụng đã yếu đi rất nhiều.

Lưu ý kích thước của căn phòng và chọn lự quạt trần

Bên cạnh đó, nếu chiều cao trần nhà thấp thì bạn nên lựa chọn loại quạt trần không có ống treo hoặc ống treo thấp. Việc chọn quạt trần khi trần nhà thấp nên tính toán thật kỹ lưỡng để không bị chạm đầu người với quạt trần gây ra nguy hiểm. Theo kinh nghiệm lắp quạt trần thì khoản cách an toàn và tạo ta lượng gió tốt nhất cho con người đó là 2.4 đến 3m.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

2. Cách lựa chọn quạt trần với phòng có chiều cao 3m, 4m,5m.

Với phòng có chiều cao 3m:

Căn phòng có độ cao này được đánh giá là khá thấp để lắp quạt trần. Bởi lẽ khoản cách từ đầu người đến quạt trần đã từ 2.4 đến 3 m rồi. Tuy nhiên, tại các chung cư hiện nay đều có nối thiết kế nhà ở có chiều cao căn hộ khoảng tầm 3m. Với thiết kế chiều cao này chúng ta vẫn có thể sử dụng quạt trần.

Loại quạt trần có thể sử dụng cho những căn phòng có chiều cao thấp vào khoảng 3m là loại quạt lắp sát vào trần nhà để gia tăng khoảng cách giữa quạt và đầu người. Tuy nhiên, cần lưu ý cả khoảng cách của cánh quạt với trần nhà để tránh bị va quyệt trong qua trình hoạt động của quạt trần.

Với phòng có chiều cao 4m:

Đây là mức chiều cao trung bình được thiết kế phổ biến hiện nay. Với loại căn phòng này, chúng ta có thể sử dụng nhiều loại quạt trần khác nhau miễn sao đảm bảo tiêu chuẩn khoảng cách giữa đầu người và quạt nằm trong khoảng từ 2.4 đến 3m.

chọn quạt trần phù hợp với chiều cao căn phòng

Với phòng có chiều cao 5m:

Loại quạt có chiều cao căn phòng khoảng 5 m thường là căn phòng trong ngôi nhà lớn. Với khoảng cách khá cao như vậy thì việc lựa chọn quạt trần cần lưu ý lựa chọn loại quạt có ống treo dài. Việc lựa chọn quạt có ống treo dài sẽ giúp thu bớt khoảng cách giữa người và quạt. Từ đó giúp cho khả năng làm mát của quạt với con người trở lên tốt hơn.

Bên cạnh đó, với những căn phòng có chiều cao lớn như này, chúng ta nên lựa chọn loại quạt trần có công suất lớn. Có như vậy thì quạt trần mới có thể làm mát cho căn phòng của bạn một cách hiệu quả được.

Với các thông tin trên, chúng ta đã biết cách chọn quạt trần cho những căn hộ có chiều cao 3 m, 4m, 5m...việc lựa chọn độ cao của quạt trần cần lưu ý đến một số quy tắc kể trên để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho chúng ta.

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.