Những lý do khiến người lớn và trẻ em nên sử dụng quạt trần hơn điều hòa

Ankhanggroup.com
2426 lượt xem.  
Chia sẻ
Quạt trần mang lại cho trẻ em nhiều lợi ích khác nhau. Chính vì vậy mà sản phẩm này được lựa chọn tiêu dùng khá nhiều ở nhà ở căn hộ.

Mùa hè nóng nực ở Việt Nam khiến cho ai cũng muốn sử dụng các thiết bị làm mát thường xuyên. Trong đó, quạt trần và điều hòa là những vật dụng được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên với người già và trẻ nhỏ là những đối tượng sức đề kháng yếu nên chọn lựa sử dụng nhiều nhất vẫn là quạt trần. Vậy tại sao người lớn tuổi và trẻ em nên sử dụng quạt trần thay vì điều hoà.

1.    Quạt trần có khả năng làm mát đều trên diện rộng

Quạt trần làm mát toàn bộ căn phòng:

Khi sử dụng quạt trần sẽ làm giảm nhiệt độ của căn phong chúng ta xuống 5-10 độ làm mát toàn bộ căn phòng một cách đồng đều. Với cánh quạt tương đối lớn, độ sải dài và rộng khiến cho quạt trần có thể làm mát được một không gian trên diện rộng.

Quạt trần làm mát diện rộng của không gian sử dụng.

Sử dung quạt trần 

Máy điều hòa làm mát không đồng đều:

Trong khi đó, điều hoà mặc dù cũng có tác dụng làm giảm nhiệt độ của phòng xong không được đồng đều. Với không gian thẳng chéo với đường quạt gió thì có nhiệt độ lạnh hơn nhiều so với các vùng khác. Bên cạnh đó, nếu ở căn phòng quá lớn thì việc sử dụng máy điều hòa đôi khi không đủ công suất để làm mát toàn bộ căn phòng. Đây là một trong những lý do tại sao người lớn tuổi và trẻ em nên sử dụng quạt trần thay vì điều hoà.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

2.    2. Quạt trần giúp căn phòng thoáng khí

Sử dụng điều hòa:

Khi sử dụng điều hoà chúng ta sẽ phải đóng kín phòng để không bị tốn điện . Điều này khiến cho không khí trong phòng thường ngột ngạt thiếu oxy, với trẻ em và người già có sức khỏe yếu hơn và cảm thấy mệt mỏi khi nằm trong phòng điều hoà. Nhiều người lầm tưởng rằng ở trong phòng kín bật điều hòa là sẽ được điều hòa không khí nhưng thực chất là không phải vậy. Tại đây bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, uể oải do thiếu oxy thường xuyên.

Sử dụng quạt trần:

Trong khi đó, với quạt trần thì không phải đóng cửa lại mà càng mở rộng cửa càng tốt. Với  cánh quạt lớn, quạt trần sẽ giúp tản không khí máy đều cả phòng, lượng không khí đều khắp phòng giúp không khí thoáng máy tốt cho sức khoẻ. Ngoài việc tạo ra lượng không khí luân chuyển trong vòng một cách thoáng đãng thì việc sử dụng quạt trần sẽ giúp cho chúng ta có thể đưa được những luồn không khí mới vào căn phòng nhà bạn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần phòng khách.

3.    Quạt trần cân bằng độ ẩm không khí tốt hơn điều hoà.

Tác dụng của việc cân bằng độ ẩm:

Cân bằng độ ẩm là một trong những môi trường hanh chế vi khuẩn lan truyền trong không khí. Vì vậy mà trẻ nhỏ và người già sẽ hanh chế mắc bệnh hơn.

Độ ẩm đối với điều hòa:

Khi sử dụng điều hoà thường khiến cho không khí trong căn phòng bị giảm độ ẩm hơn mức thông thường. Điều này khiến bé và người già dễ mắc các bệnh như: da khô, da bị nấm mốc, cơ thể bị mất nước...Có thể thấy, điều hòa có khuyết điểm ở mặt này. Nó giải thích cho chúng ta biết, tại sao người lớn tuổi và trẻ em nên sử dụng quạt trần thay vì điều hoà.

Với việc sử dụng dụng quạt trần thì không khí độ ẩm xung quanh sẽ được giữ ở mức cân bằng so với môi trường. Ví như vào mùa độ ẩm tăng cao, chúng ta có thể sử dụng quạt trần giúp cho trong nhà không còn ẩm ướt mà thay vào đó là một không gian thoáng đãng, tránh ẩm mốc.

Chúng ta vừa tìm hiểu về lý do tại sao người lớn tuổi và trẻ em nên sử dụng quạt trần thay vì điều hoà. Với các lý do kể trên, có thể thấy sản phẩm quạt trần là sản phẩm phù hợp hơn cả cho người già và trẻ em để tránh mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh ngoài ra...

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.