Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng cho mọi không gian

Ankhanggroup.com
1394 lượt xem.  
Chia sẻ
Mỗi một không gian đều cần có hệ thống chiếu sáng với cách thiết kế khác nhau. Bởi mỗi không gian đều có diện tích khác nhau. Chưa kể mỗi một không gian phục vụ cho những mục đích khác nhau. Vì vậy khi thiết kế cần phải nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng cho từng không gian đó.

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà là gì? Ở trong một căn nhà đều chứa nhiều các phòng với công dụng và diện tích khác nhau. Do đó tiêu chuẩn khi thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng khác nhau. Nhằm đảm bảo tính tiết kiệm và độ hiệu quả cho không gian cần chiếu sáng. Các đơn vị thi công cần phải đặc biệt nắm rõ các tiêu chuẩn này để xây dựng hệ thống chiếu sáng tối ưu nhất cho gia chủ.

Hơn nữa khi lắp đặt, thiết kế cần phải tính đến số lượng đèn cần thiết cho mỗi không gian phòng đảm bảo những yếu tố như: soi rọi chiếu sáng nổi bật lên sơn tường, ánh sáng không quá nhiều không quá ít,tăng tính thẩm mỹ cho nội thất gian phòng.

Dưới đây là tiêu chuẩn chiếu sáng cho nhà ở mà bạn có thể tham khảo

  • Phòng khách: 150 - 300 lx

  • Phòng ngủ là 150lx

  • Phòng ăn là từ 400 - 800 lx tùy diện tích

  • Phòng tắm 400 - 800 lxx

 

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.

Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng

Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng là gì? Khu vực nhà xưởng là nơi cần có độ chiếu sáng tiêu chuẩn và chính xác nhất. Bởi nơi đây là nơi sản xuất ra các đồ dùng, thực phẩm. Nên nếu hệ thống chiếu sáng không đạt chuẩn sẽ gây ảnh hưởng tới năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Độ rọi tiêu chuẩn 

Độ rọi rất cần thiết cho mỗi khu vực, vị trí làm việc. Đặc biệt là những nơi sản xuất cần độ chính xác cao về thao tác khi làm việc nên luôn có độ rồi cao hơn hẳn.

CHưa kể nếu ánh sáng không đủ, độ rọi kém hoặc thừa sẽ gây khó chịu cho công nhân gây ảnh hưởng tới mắt và năng suất làm việc

Hơn nữa ở mỗi khu vực thì cần có độ dời khác nhau như khu sản xuất cần có độ rọi từ 300lux trở lên. Còn những vị trí nhà kho để hàng thì chỉ cần độ rọi từ 100lux – 200lux.

Ý nghĩa về chỉ số hoàn màu  

Đây là yếu tố rất quan trọng đối với mỗi khu vực sản xuất. Màu sắc nguyên liệu, sản phẩm  có chân thực, sắc nét thì mới tạo ra những sản phẩm đạt tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt với những ngành sản xuất  thời trang thì chỉ số CRI cao là yếu tố then chốt. Đối với ngành thực phẩm thì chỉ số CRI chính xác giúp công nhân nhận biết được chất lượng sản phẩm…

Thông thường các nhà xưởng cần phải đạt chỉ số hoàn màu từ 80 trở lên trên thang 100 ( 100 là chỉ số của ánh sáng mặt trời). 

Tình trạng ổn định khi chiếu sáng

Cần sử dụng loại bóng đèn có tính ổn định khi chiếu sáng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất lao động của công nhân. Trước đây đa số các xưởng dùng đèn huỳnh quang làm thiết bị chiếu sáng chủ yếu. Tuy nhiên loại đèn này có ánh sáng không ddeuf, hay nhấp nháy gây khó chịu và ảnh hưởng tới mắt. Điều đó làm giảm hiệu suất lao động và gây ức chế cho công nhân. 

Lựa chọn đèn chiếu sáng nhà xưởng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn led, loại đèn này có tính ổn định cao, không nhấp nháy. Đèn led được đánh giá cao bởi có khả năng tiết kiệm điện lên tới 40% so với các đèn huỳnh quang, compact. Tuổi thọ một số đèn lên tới 25000 giờ đến 65000 giờ và có chỉ số hoàn màu cao. Đáp ứng được mọi nhu cầu cho hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc của rất nhiều người, hơn thế nữa nó còn phản ảnh bộ mặt của công ty, tổ chức. VÌ thế mà nơi đây cần phải được thiết kế hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn cũng như là có tính thẩm mỹ cao. Thiết kế ánh sáng văn phòng yêu cầu mức độ chiếu sáng nhất định lên bề mặt người làm việc – độ Lux phù hợp là khoảng 400Lx.

Thông thường khi thiết kế chiếu sáng trong phòng làm việc. Các chuyên gia thường khuyên sử dụng các loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuýp LED, đèn downlight, đèn panel…

Ánh sáng nơi làm việc ở mỗi vị trí đều có những cách bài trí khác nhau phù hợp với từng công năng chiếu sáng.

Tiêu chuẩn chiếu sáng đem đến chuẩn mực thiết kế ánh sáng cho từng không gian sống. Qua đó bạn sẽ tính toán được cách sử dụng ánh sáng với từng mục đích sử dụng đảm bảo sự tiết kiệm cũng như sự an toàn cho người dùng.

 

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong shop, cửa hàng.

Đây là không gian không đòi hỏi nhiều về hiệu quả chiếu sáng nhưng cần có độ trung thực nhất về màu sắc. Vì vậy khi thiết kế các đơn vị cần phải nắm rõ tiêu chuẩn chiếu sáng trong shop, cửa hàng để đảm bảo tính chiếu sáng và độ trung thực nhất về màu sắc. Qua đó làm nổi bật các sản phẩm và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

 

 

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led chất lượng cao, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng và mọi không gian chiếu sáng. An Khang Group cam kết mang tới khách hàng các sản phẩm đèn led chính hãng, chất lượng nhất. Với đa dạng mẫu mã sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Cùng với đó đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc. Cũng như tư vấn, thiết kế và lắp đặt đèn led phù hợp nhất với từng không gian.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích về tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng. Để có thể có một không gian chiếu sáng phù hợp và khoa học.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.