Cách tự chế máy điều hòa đơn giản tại nhà

Ankhanggroup.com
1012 lượt xem.  
Chia sẻ
Tự chế máy điều hòa đơn giản bằng bằng những vật dụng dễ kiếm, rẻ tiền sẽ giúp bạn vừa có một chiếc máy lạnh, vừa tiết kiệm được một khoảng tiền lớn.

Máy điều hòa là loại máy rất cần thiết đặc biệt là những ngày thời tiết nóng bức. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để mua một chiếc máy lạnh. Từ đó, nhu cầu tự chế máy điều hòa đã sinh ra. Có những cách tự chế máy điều hòa đơn giản đã được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên những cách này không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn biết, hãy cùng An Khang Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần phải tự chế máy điều hòa đơn giản

Thật sự thì hơi lạnh mà một chiếc máy điều hòa đem lại luôn được đánh giá cao hơn quạt. Vì vậy mà ai cũng thích sử dụng máy lạnh hơn là dùng quạt. Tuy nhiên là không phải ai cũng đủ tiền để mua được một chiếc máy lạnh. Chính vì vậy nếu biết được các nguyên lý hoạt động của điều hòa. Bạn có thể tự chế máy điều hòa đơn giản từ những vật dụng bình thường.

Khi đó, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều tiền mà vẫn có một chiếc máy lạnh. Những cơn nóng sẽ không còn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu nữa.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Điều hòa tự chế với thùng nhựa

Chuẩn bị

Những nguyên liệu cần phải chuẩn bị cực đơn giản chỉ với khoảng 100 nghìn đồng. Những vật dụng bao gồm:

1 chiếc thùng nhựa hoặc xốp

1 chiếc quạt điện mini

1 đoạn ống nhựa ngắn hình chữ L

Đá lạnh, keo dán, bút, băng dính, dao

Cách thực hiện:

Ướm lồng quạt điện lên một bên nắp thùng. Tiếp theo bạn sử dụng bút vẽ một vòng tròn định vị.

Sử dụng dao rọc giấy cắt theo đúng vòng tròn bạn đã đánh dấu ban đầu.

Căn chỗ đường kính ống chữ L ở một phía còn lại của nắp thùng. Làm tương tự như phía trên, bạn sử dụng dao cắt theo đúng hình tròn đã vẽ.

Sử dụng keo dán để cố định lồng quạt vào nắp thùng đã cắt lúc nãy. Phần thân quạt để ở phía bên ngoài.

Tiếp tục dán phần ống chữ L vào phần nắp thùng. Lưu ý là phần ống phải có một đầu hướng ra ngoài song song với phần nắp thùng.

Dán băng dính xung quanh thùng để giữ cho chắc chắn.

Khi sử dụng, bạn bỏ đá lạnh vào trong thùng. Đậy nắp lên rồi bật quạt. Hơi lạnh từ đá trong thùng bay ra sẽ làm cho bạn mát hơn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

Điều hòa mini giá siêu rẻ bằng thùng sơn

Chuẩn bị

Nguyên liệu để tự chế máy điều hòa đơn giản siêu rẻ bằng thùng sơn gồm: 

1 chiếc thùng nhựa lớn. Có thể lấy từ các thùng sơn đã qua sử dụng và nắp thùng,

1 đoạn ống nhựa dẻo có chiều dài khoảng 1,5m và rộng khoảng 1,3cm,

Vải mềm và mốp lau sàn nhà có công dụng thấm nước cao.

Các vật dụng liên quan tới hệ thống điện bao gồm: hai cánh quạt làm mát (cánh quạt trong máy tính), một tấm pin năng lượng mặt trời, một mô tơ có công suất hoạt động cao đảm nhiệm vai trò bơm nước.

Các dụng cụ cần có khác bao gồm: một máy khoan sử dụng để khoan lỗ trên thùng và lỗ trên nắp thùng, một con dao sử dụng cắt ống nhựa và nắp, tua vít, dụng cụ dùng để hàn mạch điện tử.

Cách thực hiện 

Bước 1 

Đổ vào thùng nhựa khoảng 1 lít nước. Tiếp theo sử dụng bút lông đánh dấu ở bên ngoài thành thùng. Từ vạch đã đánh dấu, đo thêm một khoảng 5cm về phía trên rồi sử dụng bút lông vẽ thêm một đường.

Bước 2

Từ vị trí này trở lên trên, tiếp tục sử dụng bút lông đánh dấu những vòng tròn lên thành thùng (khoảng 4 cm). Rồi bạn tiếp tục lấy máy khoan khoan lỗ các vị trí đã đánh dấu.

Bước 3

Khi đã xong hết việc cắt bỏ và khoan các vòng tròn trên. Công việc tiếp theo là sử dụng kéo cắt tấm vải mềm với kích thước khoảng 31cm x 14cm. Công dụng của tấm vải mềm này đóng vai trò giống như bộ lọc không khí. Nó được quấn vòng bên trong thùng. Tiếp theo cắt tiếp một miếng mút xốp có kích thước 31cm x 72cm. Bạn dùng nó cuộn vào bên trong thùng phía trong lớp vải.

Sau khi đã lồng ghép hai miếng vải vào nhau. Tiếp theo sử dụng kéo cắt phần ống nhựa đã chuẩn bị ban đầu. Sử dụng một ống nối hình chữ T và cuốn ống nhựa thành vòng tròn. Sau đó gắn chặt hai đầu vào chữ T. Đầu còn lại của chữ T gắn với ống của mô tơ bơm nước.

Bước 4

Sử dụng một mũi khoan nhỏ hoặc một mũi kim để đâm một số vài nhỏ trên ống nhựa. Các lỗ nên có khoảng cách đều nhau). Điều này sẽ làm cho nước di chuyển và phun xuống tấm mốp thấm nước và giữ cho nó luôn ẩm ướt.

Bước 5

Đổ 2 lít nước vào thùng rồi  nối hai quạt gió và máy bơm nước với nguồn điện. Nếu lượng nước lên không nhiều, thiết bị sẽ không mát lắm. Khi đó bạn có thể điều chỉnh lại vị trí đặt máy bơm nước. Hoặc có cách khác là cho thêm một ít nước đá vào thùng.

Với những thông tin trên, An Khang Group đã cho bạn biết cách tự chế máy điều hòa đơn giản. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bên An Khang Group. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0915 895 895. Hoặc nếu muốn được tư vấn trực tiếp. Các bạn hãy đến địa chỉ 219 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.