Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp lý

Ankhanggroup.com
1557 lượt xem.  
Chia sẻ
Vị trí đặt máy điều hòa trong phòng ngủ phải được lựa chọn hợp lý. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người trong gia đình bạn.

Trong phòng ngủ thường xuyên phải có một chiếc máy lạnh. Nhưng đặt máy lạnh ở vị trí nào là hợp lý nhất. Nếu đặt máy lạnh ở chỗ không hợp lý thì sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ như thế nào thì hợp lý?

Lựa chọn điều hòa phù hợp

Lựa chọn điều hòa phù hợp với thể tích phòng ngủ

Để có một vị trí đặt máy điều hòa phù hợp trước tiên bạn phải biết chính xác diện tích. Cụ thể hơn là thể tích phòng ngủ của bạn. Với phòng ngủ bình thường diện tích dưới 20m2, chiếc điều hòa công suất 9000BTU là đủ. 12000 BTU sẽ dành cho phòng từ 20-30m2. Cao hơn nữa có 18000BTU. Nhưng thông thường thì phòng ngủ sẽ chỉ cần 2 dòng điều hòa 9000 và 12000 BTU là đủ.

Việc chọn lựa một chiếc điều hòa phù hợp là rất quan trọng. Vì vậy trước khi có nhu cầu lắp điều hòa. Bạn nên lưu ý kỹ diện tích phòng mà mình cần lắp. Việc kỹ càng trong khâu lựa chọn điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền điện.

Nếu gia đình bạn có em bé thì một chiếc điều hòa tích hợp công nghệ Inverter sẽ rất phù hợp. Đặc điểm nổi bật của dòng điều hòa này không chỉ đến ở việc tiết kiệm điện năng. Nó còn gây ấn tượng bởi công nghệ làm lạnh. Việc làm lạnh phòng một cách từ từ sẽ không gây tình vấn đề sốc nhiệt cho trẻ nhỏ. Đặc biệt trong những ngày thời tiết đỉnh điểm nắng nóng.

Lựa chọn thương hiệu, dòng máy điều hòa

Trên thị trường có 2 dòng điều hòa chính là Non Inverter và Inverter. Hãy lưu ý tới điều này khi lựa chọn dòng máy điều hòa mà bạn mong muốn. Ngoài ra việc chọn lựa một thương hiệu điều hòa uy tín cũng đóng vai trò quan trọng. Bởi vì bạn sẽ không muốn gặp những trục trặc không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng. Một vài thương hiệu phổ biến như: Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Electrolux…

Lựa chọn công suất

Một lưu ý khác khi lựa chọn công suất là bạn hãy tóm tắt sơ lược các thiết bị điện có ở trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn có thêm một chiếc tủ lạnh hoặc những đồ dùng sinh nhiệt khi hoạt động. Công suất điều hòa sẽ phải tăng thêm để bù trừ lượng nhiệt do các đồ dùng này hấp thụ.

Sau khi đã có công suất, chủng loại và thương hiệu. Bạn hãy tiếp tục với mức chi phí có thể bỏ ra. Nếu bạn đầu tư 5.000.000 đồng cho một chiếc điều hòa. Bạn chỉ nên lựa chọn các dòng điều hòa ở mức từ 4.000.000 – 4.5000.000. Vì sao lại lựa chọn như vậy? Vì nếu bạn mua chiếc điều hòa hết 5tr, công lắp đặt, vật tư lắp đặt… sẽ từ 500.000-1.500.000 đồng. Điều này sẽ làm cho hóa đơn tiền điện của gia đình tăng chóng mặt.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ tốt với sức khỏe

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ phải chắc chắn chia đều hơi lạnh trải đều khắp phòng.  Ngăn không để xảy ra tình trạng chỗ rất mát chỗ thì nóng không đồng đều.

Vị trí lắp đặt máy lạnh tốt nên là ở phía trên, bên trái hoặc ở bên phải cửa ra vào phòng ngủ. Đây chính là vị trí lý tưởng nhất để lắp đặt máy lạnh. Vừa tốt cho máy khi hoạt động, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe. Điều này sẽ tránh được các luồng khí do máy lạnh thổi trực tiếp về phía giường nằm.

Lắp đặt bên cạnh giường ngủ cũng là một vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ tối ưu nhất. Điều hòa chỉ nên được để ở bên trái hoặc ở bên phải của giường ngủ. Đặt máy tại 2 bên giường, khí lạnh sẽ tỏa ra được nhẹ nhàng. Giúp bạn có được một đêm ngon giấc hơn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ

Khi lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ bạn cũng cần nên lưu ý một vài điều sau đây:

Không nên lắp đặt máy trực tiếp đối diện với giường ngủ để tránh khí lạnh thổi vào người. Vì khi ngủ, sức đề kháng của hệ hô hấp rất yếu. Bạn sẽ dễ dàng bị hơi lạnh gây hại cho sức khỏe.

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ phải để hơi lạnh được luân chuyển đều khắp phòng. Điều này sẽ làm cho bạn tiết kiệm điện năng và giữ được độ bền của máy. Bên cạnh đó giúp luồng khí lạnh sẽ phân phối đều. Sẽ không gây tác động xấu đến sức khỏe của gia đình đặc biệt là khi ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lắp máy lạnh trong phòng ngủ ở những vị trí như: ngay trên nóc tủ lạnh, tủ quần áo, trên ti vi…Vì các thiết bị này thường tỏa ra lượng nhiệt cao, máy lạnh sẽ phải hoạt động hết công suất để làm mát không khí và dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ cao hơn.

Qua bài viết trên, bạn đã biết vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ phù hợp. Đối với một thiết bị như máy điều hòa chúng ta cần sử dụng cẩn thận. Vì nếu không dùng đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm bên An Khang Group thì hãy liên lạc với chúng tôi. Hãy gọi đến số 0915 895 895, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của bạn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.