• An Khang Group
  • Quạt trần có điều khiển từ xa
(0)
x

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng !

Quạt trần có điều khiển từ xa

Thu gọn
Cuộc sống đang ngày càng hiện đại và tiện nghi hơn. Các thiết bị điện có nhiều chức năng hơn và các thiết bị sử dụng điều khiển từ xa cũng đa dạng hơn.
Điều khiển từ xa giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng vận hành thiết bị nhất là những thiết bị ở trên cao hoặc xa như quạt trần, điều hòa, TV , cửa cuốn.
 

1. Cấu tạo quạt điều khiển từ xa

Cấu tạo bộ điều khiển từ xa gồm 2 thành phần: Bộ phát tín hiệu điều khiển (Remote) và bộ thu tín hiệu điều khiển.
- Bộ phát tín hiệu điều khiển là bộ phần truyền tín hiệu, sử dụng sóng vô tuyến(RF) hoặc sóng hồng ngoại(IR) để truyền các lệnh đến bộ thu.
- Bộ thu tín hiệu và điều khiển: Là bộ phận tiếp nhận tín hiệu và xử lý điều khiển tắt hoặc bật quạt.
 

2. Ưu điểm hơn so với quạt sử dụng hộp số.

Hiện tại quạt trần chia làm 2 loại sử dụng điều khiển từ xa và sử dụng hộp số
 
- Hôp số điều khiển và điều khiển từ xa giống nhau ở điểm đều sử dụng biến trở để thay đổi tốc độ quay của quạt, đóng ngắt điện vào quạt.
 
- Hộp số điều khiển sử dụng cho các mẫu quạt giá rẻ không có các tính năng hẹn giờ, hay bật tắt đèn. Hộp số phải nối trực tiếp với quạt nên việc đi dây diện cho quạt khá phức tạp, dễ mất thẩm mỹ.
 
- Quạt trần điều khiển từ xa chỉ cần dây nguồn cấp điện, không có hộp số lắp vào tường nên đảm bảo thẩm mỹ. Bộ điều khiển từ xa cũng có chức năng hẹn giờ tắt thuận tiện cho giấc ngủ ngon hơn.
 

3. Tính năng và lợi ích sử dụng quạt trần có điều khiển từ xa

- Bật tắt quạt, đổi tốc độ quay: Việc bật tắt quạt trở nên dễ dàng khi ta có thể nhấn nút trên điều khiển. Tốc độ quay của quạt có thể điều chỉnh bằng cách nhấn số tốc độ hoặc sử dụng nút tăng giảm số.
Bạn có thể điều chỉnh lượng gió phù hợp khi ngồi hay nằm nghỉ một cách thoải mái, không phải đứng dậy để bật tắt trên hộp số.
 
- Bặt tắt đổi chế độ đèn: Với một số mẫu quạt trần có thêm đèn trang trí bạn có thể sử dụng như đèn chiếu sáng hay đèn ngủ trong phòng ngủ và còn có thể thay đổi màu đèn.
Bạn cảm thấy dễ dàng bật tắt đèn khi xem bóng đá trên TV, hay không phải xuống giường lần mò công tắc đèn trong đêm.
 
- Hẹn giờ tắt quạt: Chức năng hẹn giờ chỉ có trên quạt có điều khiển từ xa, dùng điều khiển để thiết lập thời gian quạt sẽ tắt. Chức năng này rất tốt nếu bạn sử dụng quạt trần ở phòng ngủ.
Sử dụng hẹn giờ tắt để quạt tắt khi trời gần sáng vì khi đó nhiệt độ đã giảm sâu không cần sử dụng quạt nữa sẽ khiến cơ thể bạn không bị lạnh, giấc ngủ của bạn không bị gián đoạn.
 
- Chế độ gió tự nhiên: Ở chế độ này tốc độ quạt sẽ liên tục thay đổi để mô phỏng theo những cơn gió tự nhiên cho bạn cảm giác dễ chịu khoan khoái.
một số quạt có sự dụng chức năng này như quạt Kaiyo OKA-181.
 
- Đảo chiều quay: Rất nhiều mẫu quạt có tính năng đảo chiều bằng cách gạt công tắc trên thân quạt, nhưng đối với mẫu quạt trần có sử dụng động cơ DC muốn đảo chiều quạt có thể nhấn nút ngay trên điều khiển từ xa.
 

4. Da dạng mẫu mã

- Đa số các mẫu quạt trần hiện nay đều có thêm điều khiển từ xa, ngay cả những mẫu quạt trần giá rẻ cũng đã trang bị thêm điều khiển từ xa. Điều khiển từ xa đang dần thay thế cho điều khiển họp số vì tính tiện lợi của nó.
 
- Một số mẫu quạt trần Panasonic 4 cánh có điều khiển từ xa giá rẻ như Panasonic F-56MPG, Panasonic F-56MZG, Panasonic F-56XPG sử dụng điều khiển từ xa với các chức năng điều khiển tốc độ và hẹn giờ.
 
- Các mấu quạt trần trang trí Mountain Air phong cách cổ điển có thiết kế dây giật để thay đổi tốc độ hay bật tăt đèn đều có khả năng lắp thêm bộ điều khiển từ xa với đầy đủ các chức năng thay đổi tộc độ , bật tắt đèn và hẹn giờ tắt.
 
- Với những mẫu quạt trần cao cấp, điều khiển của quạt có thêm nhiều chức năng hơn, có màn hình LCD hiển thị như các mẫu quạt Wegarce, thay đổi màu đèn hay đảo chiều quay như điều khiển của quạt Kaiyo.
 

5. Chọn quạt có điều khiển từ xa

Hiện nay để sử dụng quạt có điều khiển từ xa ta có thể mua những mẫu quạt có sẵn điều khiển của nhà sản xuất hoặc lắp thêm bộ điều khiển từ xa vào.
Chọn quạt có sẵn điều khiển của nhà sản xuất: với mẫu quạt giá rẻ điều khiển chỉ có các chức năng cơ bản như điều khiển tốc độ, hẹn giờ thì sử dụng điều khiển theo quạt hay lắp thêm bộ điều khiển đều sử dụng tương đương nhau.
 
Quạt có nhiều tính năng sẽ có điều khiển đi kèm để sử dụng các tính năng như đảo chiều, gió tự nhiên, hay chế độ ngủ.
Để sở hữu chiếc quạt trần có điều khiển từ xa bây giờ không quá khó khăn, những mẫu quạt giá rẻ đã trang bị thêm điều khiển từ xa hoặc bạn có thể lắp thêm bộ điều khiển để có thể sử dụng quạt trần một cách thoải mái nhất.