Các thông số kỹ thuật của đèn led mà bạn nên biết

Ankhanggroup.com
760 lượt xem.  
Chia sẻ
Để đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu lắp đặt thì người tiêu dùng nên lưu ý đến các thông số kỹ thuật của đèn led. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thông số của đèn led.

Đèn led là loại đèn chiếu sáng được sử dụng khá nhiều hiện nay nhằm thay thế cho các bóng đèn truyền thống. Khi chọn mua và lắp đặt đèn led, chắc hẳn sẽ có nhiều khách hàng  băn khoăn không hiểu rõ về các thông số có trên sản phẩm. Vậy hãy cùng tìm hiểu các thông số kỹ thuật của đèn led để giải đáp những băn khoăn đó nhé!


Đèn led với độ sáng cao, tuổi thọ dài và dễ dàng tùy biến là lựa chọn ưu tiên sử dụng của rất nhiều công trình

 

Đèn led với độ sáng cao, tuổi thọ dài và dễ dàng tùy biến là lựa chọn ưu tiên sử dụng của rất nhiều công trình

1. Quang thông của bóng đèn led

Quang thông là đại lượng đo lường cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng được phát ra từ nguồn sáng. Hay được hiểu đơn giản, quang thông là lượng ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng theo mọi hướng trong một giây hay còn được gọi là là lumen (kí hiệu Lm).

 

Do quang thông cho biết mức độ sáng của nguồn sáng nên khi mua các loại đèn led, chỉ số quang thông càng cao thì đèn sẽ càng sáng hơn và ngược lại. Nếu bạn muốn không gian sáng thì chọn đèn led có quang thông lớn và ngược lại. Hoặc nếu bạn có chọn đèn led với quang thông nhỏ thì đồng nghĩa với việc cần nhiều đèn mới đủ sáng.

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.

2. Chỉ số hoàn màu CRI 

Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số đo độ trung thực của màu ánh sáng. Có thể kiểm tra bằng cách so sánh màu sắc của một vật thể dưới ánh sáng ngoài trời so với dưới ánh đèn, màu sắc càng gần nhau thì mức độ trung thực của ánh sáng càng cao.

 

Chỉ số hoàn màu có giá trị từ 0 – 100, chỉ số hoàn màu tỉ lệ nghịch với hiệu suất chiếu sáng nghĩa là chỉ số hoàn màu càng cao thì hiệu suất chiếu sáng càng thấp. Vì thế, khi mua đèn led chiếu sáng ở các công trình khác nhau thì bạn cần lưu ý đến chỉ số hoàn màu chiếu sáng ở các không gian khác nhau để đảm bảo được chất lượng đèn chiếu sáng tốt nhất. 

Độ trung thực về màu sắc của những trái dâu tỉ lệ thuận với độ tăng của chỉ số hoàn màu

 

Độ trung thực về màu sắc của những trái dâu tỉ lệ thuận với độ tăng của chỉ số hoàn màu 

 

Thông thường, ở các không gian như nhà xưởng, văn phòng…những nơi cần nhiều ánh sáng thì bạn nên chọn chỉ số hoàn màu CRI từ 75 đến 85 là hợp lý nhất. Còn nếu như bạn lựa chọn loại thấp hơn thì cho ánh sáng không trung thực và sẽ gây ra tình trạng hỏng mắt. 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.

3. Hiệu suất ánh sáng

Hiệu suất ánh sáng đèn là chỉ số rất quan trọng quyết định đến hiệu quả đèn. Số quang thông trên mỗi W công suất đèn càng cao thì đèn càng tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên nếu cao quá thì sẽ có hại cho mắt. 

 

Nếu chiếu sáng cho gia đình, văn phòng làm việc thì bạn nên lựa chọn đèn có hiệu suất từ 70 – 90 Lm/W là hợp lý. Còn đối với loại đèn chiếu sáng cho nhà xưởng, chiếu sáng ngoài nhà, chiếu sáng sân thể thao và những nơi cần độ sáng cao…bạn nên chọn đèn có hiệu suất phù hợp hơn. 

Nếu ánh sáng ở nhà bạn không phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình thì bạn nên thay loại đèn led có hiệu suất phù hợp hơn.

Nếu ánh sáng ở nhà bạn không phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình thì bạn nên thay loại đèn led có hiệu suất phù hợp hơn.

 

Đặc biệt, bạn cần lưu ý là không nên lựa chọn đèn led chiếu sáng có hiệu suất chiếu sáng thấp dưới 70lm/W vì như vậy đó là loại đèn chắc chắn sử dụng chip led kém chất lượng và tốn rất nhiều điện, gây ảnh hưởng đến mắt của người nhìn. 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

4. Nhiệt độ màu ánh sáng

Đèn led chiếu sáng có 3 màu ánh sáng phổ biến được sử dụng phổ biến trên thị trường như: ánh sáng trắng, ánh sáng tự nhiên, màu vàng. 

 

Ánh sáng vàng từ 2700K – 3500K là ánh sáng tương đương với thiết bị đèn sợi đốt. Đối với ánh sáng vàng nên lắp đặt ở không gian phòng ngủ vì nó không gây chói và rất dễ buồn ngủ.

 

Ánh sáng tự nhiên từ 4000K – 4500K là loại trung bình không trắng quá và cũng không vàng nên được sử dụng ở tất cả các không gian nhà, tạo độ chiếu sáng phù hợp nhất khi sử dụng thiết bị đèn chiếu sáng Led phù hợp cho không gian lắp đặt.

 

Ánh sáng trắng từ 5000K – 7000K là loại ánh sáng tương đương với ánh sáng ban ngày giữa trưa, với các không gian cần độ sáng như: phòng khách, các văn phòng làm việc đông người, hệ thống sân tập thể thao hay các hội trường lớn – những không gian cần nhiều ánh sáng nhất.

 

Tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt khác nhau mà bạn có thể lựa chọn được màu ánh sáng chất lượng – phù hợp nhất để lắp đặt ở các không gian chiếu sáng khác nhau.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led rọi ray.

5. Độ chói đèn Led 

Độ chói đèn led là cường độ của một nguồn sáng phát ra sáng phát ánh sáng khuếch tán mở rộng hoặc của một ánh sáng. Độ chói đèn led là đại lượng đặc trưng cho mật độ phân bố cường độ sáng trên một diện tích. Vì thế, mà khi lựa chọn đèn led bạn nên lưu ý về độ chói đèn để cân nhắc lựa chọn được đèn led chiếu sáng phù hợp nhất. 

 

6. Phân bố cường độ ánh sáng

Đây cũng là một thông số kỹ thuật của đèn led được người dùng quan tâm bởi, ánh sáng được phân bố rộng hay hẹp phụ thuộc vào góc mở của đèn. Nếu cần chiếu sáng tập trung vào một vật thể nào đó thì chọn đèn có góc mở nhỏ, còn nếu chiếu sáng cho nhà, văn phòng thì dùng đèn có góc mở lớn (120 đến 150 độ) để đảm bảo rằng ánh sáng phân bổ đều.

 

Bóng đèn led chiếu sáng là thiết bị điện chiếu sáng được sử dụng rất phổ biến ở rất nhiều các công trình vì nhiều ưu điểm như chất lượng ánh sáng tốt, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường. Việc hiểu biết rành rẽ về các thông số kỹ thuật của đèn led sẽ giúp bạn  lựa chọn được thiết bị chiếu sáng tốt nhất. 

 

 

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.