Cường độ ánh sáng của đèn led bạn nên biết?

Ankhanggroup.com
1069 lượt xem.  
Chia sẻ
Để phục vụ cho những mục đích sử dụng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống con người, đã có rất nhiều loại đèn LED được ra đời. Chính vì thế mà mỗi loại đèn LED thường có những chỉ số khác nhau và cường độ ánh sáng của đèn led cũng khác nhau. Vì vậy, cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về cường độ ánh sáng của đèn led ảnh hưởng như thế nào đến mục đích sử dụng nhé!

Để mua được một loại đèn led có chất lượng thì người tiêu dùng phải quan tâm đến các thông số kỹ thuật của nó như nhiệt độ màu của ánh sáng, hiệu suất chiếu sáng...Ngoài ra phải kể đến cường độ ánh sáng của đèn led để có thể chọn được đèn led chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng An Khang tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 Các thông số kỹ thuật về cường độ ánh sáng của đèn led

 Các thông số kỹ thuật về cường độ ánh sáng của đèn led 

  1. Cường độ ánh sáng là gì?

Khái niệm

Cường độ ánh sáng của đèn led là thông số để xác định năng lượng phát ra từ một nguồn sáng theo một hướng cố định. Trong cuộc sống hàng ngày mọi người thường gọi tắt là cường độ sáng.

Cường độ ánh sáng:

Đơn vị của cường độ ánh sáng là Candela, ký hiệu cd.

Theo lý thuyết, một nguồn sáng khoảng 1 candela sẽ phát ra 1 lumen trên diện tích 1 mét vuông tại khoảng cách 1 mét kể từ tâm nguồn sáng.

Cường độ ánh sáng là một thông số kỹ thuật của ngành công nghiệp chiếu sáng nói chung. Và thông số này hoàn toàn khác biệt với thông số quang thông.

Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn cụ thể sẽ rất khó để đưa ra 1 con số. Mà người ta sẽ dựa vào mục đích sử dụng của các không gian mà đưa ra yêu cầu về cường độ ánh sáng.

Mỗi không gian có cường độ ánh sáng tiêu chuẩn. Và để tính được cường độ sáng tiêu chuẩn người ta sẽ dùng cường độ sáng của ngọn nến thông thường để làm chuẩn.

Ví dụ như một ngọn nến thông thường phát ra ánh sáng với cường độ sáng 1 candela. Trong một số hướng bị chặn lại bởi một rào chắn mờ; nguồn sáng này vẫn có cường độ khoảng 1 candela trong các hướng mà không bị che khuất. Và đơn vị đo Candela cũng có nghĩa là ngọn nến.

Cường độ ánh sáng của đèn sợi đốt khoảng 35cd

Cường độ ánh sáng của đèn sợi đốt khoảng 35cd

Từ cường độ sáng của ngọn nến chúng ta sẽ có cường độ sáng của một số nguồn sáng khác. Cụ thể: Đèn sợi đốt 40w có cường độ sáng là 35cd theo mọi phương. Đèn sợi đốt 300w có cường độ sáng là 1500cd ở tâm chùm tia sáng. Đối với đèn halogen 2000w thì bộ phản quang sẽ là 14.800 cd theo mọi hướng và  khoảng 250.000 cd khi ở tâm chùm tia sáng.

  1. Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.

    Cường độ ánh sáng của đèn led

Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình chiếu sáng của đèn led không đáng kể,chính vì thế chúng không gây tăng nhiệt độ cho môi trường xung quanh và đây là yếu tố quan trọng giúp đèn led tiết kiệm điện tối đa nhất.

Đèn led cao áp không gây ra các tia cực tím hay tia hồng ngoại. Với các ưu điểm thuyết phục người sử dụng đến vậy chính vì thế đèn led chiếu sáng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và công trình hiện nay.

Đối với các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt thì sự va chạm nhẹ hay mạnh đều làm ảnh hưởng tới dây tóc của bóng đèn, thậm chí là chúng ta không có bất kỳ sự tác động nào cũng cần cũng làm ảnh hưởng tới chúng. Làm giảm quá trình và tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt một cách nhanh chóng. Nhưng với đèn led thì bạn hoàn toàn yên tâm, ánh sáng được phát ra từ các con chip và đặc biệt bên ngoài các mắt đèn được bảo vệ một lớp kính cường lực giúp đèn chống lại được các tác động từ bên ngoài môi trường.

Với đèn led chiếu sáng, không hề xảy ra tình trạng phải chờ đợi đèn nhấp nháy, sau đó mới phát sáng khi được cung cấp nguồn điện. Hoàn toàn không chứa các chất thủy ngân và gây hại, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Màu sắc của ánh sáng led còn phụ thuộc vào chất liệu của chúng, ví dụ như ánh sáng đèn led màu đỏ được phát ra nhờ vào các chất liệu như nhôm, asen, gali.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và những ưu điểm của đèn led mang lại. Đây là một thiết bị đang dần được thay thế các loại đèn chiếu sáng khác.

Đèn led cao cấp không phát ra tia hồng ngoại làm gây hại cho daĐèn led cao cấp không phát ra tia hồng ngoại làm gây hại cho da

  1. Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.

    Phân bố cường độ ánh sáng của đèn led

Phân bố cường độ ánh sáng của đèn led chính là ánh sáng phân bố rộng hay hẹp, điều này phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn góc mở của đèn cho hợp lý, ví dụ cần chiếu sáng tập trung vào vật thể nào đó thì nên chọn đèn có góc mở nhỏ để toàn bộ ánh sáng chiếu tập trung vào vật thể đó. Còn đối với chiếu sáng cho nhà, văn phòng làm việc.. thường dùng đèn có góc mở lớn (120-150 độ) để đảm bảo ánh sáng phân bố đều trên không gian rộng.

Hy vọng qua bài viết "Cường độ ánh sáng đèn led" có thể giúp ích cho các bạn, để các bạn hiểu rõ hơn về cường độ ánh sáng đèn led. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và sản phẩm đèn led cụ thể hơn nhé!

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.