Hướng dẫn lắp đặt đèn led đường phố

Ankhanggroup.com
1340 lượt xem.  
Chia sẻ
Sử dụng đèn led đường phố cho các không gian rộng là một ý tưởng rất hợp lý bởi đèn led đường phố là loại đèn chuyên dụng. DÙng cho các không gian chiếu sáng ngoài trời, hơn nữa đây là loại đèn hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều các chi phí liên quan. Sau đây là các bước hướng dẫn lắp đặt đèn led đường phố sao cho hiệu quả nhất 2021.

Công cụ dùng để lắp đèn led đường phố

Để lắp đặt được đèn led đường phố cho không gian cần chiếu sáng, không thể thiếu được bộ dụng cụ để lắp đặt như: bộ cờ lê; chìa khóa sống 30cm; tuốc nơ vít, kìm; thước dây 50m; băng thợ điện; biển báo. Một số dụng cụ này sẽ được cung cấp bởi các đơn vị cung cấp đèn led chiếu sáng đường phố.

 

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.

Ánh sáng đèn led ngoài trời

Để bắt đầu người thực hiện người lắp đặt phải có kiến ​​thức chuyên môn. Cần hiểu rõ về công suất chiếu sáng của đèn, độ rọi và khả năng phát quang trong môi trường ngoài trời. Bởi khi ở ngoài trời ánh sáng không được phản chiếu hay hắt lại giống như trong các không gian kín. Do đó nếu đèn có công suất và độ rọi yếu sẽ ảnh hưởng tới khả năng chiếu sáng của đèn.

Sau đó, để bảo vệ phải dùng băng vải mềm hoặc vật liệu bảo vệ khi đèn đường quay xuống. Bạn không được làm việc khi chưa ngắt nguồn điện. Cuối cùng, xác định xem thời tiết phù hợp với phạm vi làm việc ngoài trời công suất cao.

 

 

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.

Các bước lắp đặt đèn led đường phố 

Cần phải tiến hành mở hộp và kiểm tra các thiết bị đèn led trong hộp có đầy đủ hay bị hỏng hóc gì không.  

  • Mở hộp chứa đèn, tháo vật liệu bao gói ra khỏi đèn và lấy đèn đường led . 

  • Sau đó kiểm tra xem các bộ phận hoặc phụ kiện xem có lỗi hay thiếu và hướng dẫn sử dụng đã hoàn thành theo danh sách hàng hoá và phụ kiện trong hộp bao bì. 

  • Cuối cùng, kiểm tra xem các ốc vít là rắn, cho dù là lắp ráp đèn,thực hiện gỡ lỗi Power trên đèn đường để xác nhận đèn hoạt động bình thường

Dưới đây là các bước lắp đặt đèn led đường phố

Bước 1:Khi kết nối dây đèn vào hộp điều khiển hoặc đầu nối nguồn, bạn cần lưu ý màu sắc của dây( vàng hoặc vàng xanh). Bởi dây đó là dây tiếp địa, cần phải đấu dây đúng để tránh đèn không sáng phải đi lắp đặt lại.

Bước 2: Tiếp đó ta sẽ đấu nối dây màu đen với dây màu trắng hoặc nâu nối với xanh dương. Bạn cần đảm bảo dây khô không được dính nước.

Bước 3: Sau khi đã đấu nối các dây của đèn vào nguồn xong, bạn cần điều chỉnh hướng chiếu của đèn. Để đảm bảo đèn có thể phát huy hiệu quả nhất. 

Bước 4: Cuối cùng bạn cần cố định đèn bằng các ốc vít và kiểm tra xem đèn có hoạt động bình thường hay không.

Các biện pháp an toàn

Cần phải trang bị đủ các thiết bị an toàn cho người sử dụng cũng như đèn led đường phố như

  • Hộp phân phối chuyển đổi phải được đặt ở nơi riêng biệt, tránh để ở nơi có độ ẩm cao.

  • Dây cần được cách điện tốt và không được để gần vỏ đèn.

  • Sử dụng hộp phân phối tiêu chuẩn, chính hãng để không bị rò điện

Hướng dẫn đấu nối đèn đường phố

  • Tháo khóa, mở nắp trên của khoang điện.

  • Cho dây điện vào khoang điện thật cẩn thận.

  • Kết dây (pha nóng đến màu xanh, trung tính đến nâu, mặt đất đến màu vàng-xanh lá cây) trực tiếp vào khối thiết bị đầu cuối.

  • Lắp đèn led vào nguồn, gắn chặt các ốc vít cố định

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Các bước bảo dưỡng đèn led đường phố

Việc bảo dưỡng đèn thường xuyên, định kỳ sẽ giúp nâng cao hiệu quả chiếu sáng, cũng như giúp tuổi thọ đèn. Hơn thế, còn giúp phát hiện sớm các nguyên nhân tiềm ẩn, gây cháy hỏng đèn. Tuy nhiên, trong quá trình bảo dưỡng đèn, cần đúng kĩ thuật, nếu bảo dưỡng không đúng kỹ thuật đèn sẽ nhanh hỏng hơn.

 

 

Các bước tiến hành bảo dưỡng đèn

Dưới đây là các bước bảo dưỡng đèn led đường phố

Bước 1: Ngắt điện

Để đảm bảo an toàn khi lắp đặt bạn cần ngắt điện trước khi tiến hành bảo dưỡng đèn.

Bước 2:  Tháo đèn

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tháo đèn, tránh làm xây xát, xô lệch vị trí các linh kiện chi tiết trong đèn.

Bước 3:  Vệ sinh

Sử dụng khăn mềm để vệ sinh đèn từ trong ra ngoài, không được sử  dụng nước để vệ sinh đèn. Nếu trong đèn có xuất hiện nước cần lau khô ngay, tránh gây ảnh hưởng tới các chi tiết bên trong đèn. Nếu đèn quá cũ cần phải thay ngay để tránh gây ảnh hưởng tới hiệu suất chiếu sáng của đèn.

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led chất lượng cao đặc biệt là các loại led đường phố phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng và mọi không gian chiếu sáng. An Khang Group cam kết mang tới khách hàng các sản phẩm đèn led đường phố chính hãng, chất lượng, giá thành phải chăng. Với đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Cùng với đó đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao sẽ là nơi an tâm giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc. Cũng như tư vấn, thiết kế và lắp đặt sao cho phù hợp với mọi không gian để khách hàng có một không gian tuyệt vời, hiện đại và sang trọng. Hy vọng với bài viết hướng dẫn lắp đặt đèn led đường phố này, các bạn sẽ biết cách lắp đặt cũng như là bảo dưỡng đèn led đường phố một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.