Hướng dẫn lắp đặt đèn led nhà xưởng hiệu quả, đơn giản

Ankhanggroup.com
938 lượt xem.  
Chia sẻ
NHà xưởng là nơi chủ yếu dùng để sản xuất, lắp ráp, do đó mà hệ thống chiếu sáng cần phải được lắp theo tiêu chuẩn. Nhằm mang lại hiệu quả tối đa công việc cũng như tránh gây các ảnh hưởng về sức khỏe cho công nhân. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn lắp đặt đèn led nhà xưởng sao cho hiệu quả, đơn giản nhất.

Các bước tiến hành lắp đặt đèn led nhà xưởng

Không gian nhà xưởng thường là nơi rộng, nên ở đây cần rất nhiều ánh sáng phục vụ cho sản xuất, lắp ráp các sản phẩm, thiết bị thiết yếu trong cuộc sống. Mỗi một khu vực nhà xưởng cần có hệ thống chiếu sáng riêng để phù hợp với công việc của từng vị trí. Dưới đây sẽ là các bước tiến hành lắp đặt đèn led nhà xưởng.

Bước 1. Tính toán số lượng bóng đèn cần thiết.

Để tránh gây lãng phí và đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cho không gian nhà xưởng thì cần phải tính toán số lượng bóng đèn cần lắp. Các thông số cần dùng cho việc tính toán số lượng bóng đèn là: công suất (W), quang thông (Lm/w), diện tích khu vực cần chiếu sáng (m2) và độ rọi tiêu chuẩn.

Công thức tính quang thông của đèn led

Øv = dQv / dt

Trong đó Qv là tổng lượng ánh sáng của nguồn sáng đơn vị là lm.s

lv = dØv / dΩ

Trong đó  là cường độ sáng và dΩ = dA/r2

Tính số đèn cần dùng theo công thức sau:

Số bóng đèn cần dùng = Tổng công suất : Công suất của 1 bóng đèn

Trong đó: Tổng công suất = Tổng lượng ánh sáng cần dùng : hiệu suất phát quang của đèn

 

 

Bước 2. Xác định hướng chiếu sáng.

Việc xác định hướng chiếu của đèn khi lắp đặt là việc rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sự phân bố ánh sáng cho các khu vực của nhà xưởng. 

Hướng chiếu thì gồm có 2 hướng là: 

  • Hướng chiếu thẳng

  • Hướng chiếu ngang.

Đối với hướng chiếu thẳng, bạn cần lựa chọn loại bóng đèn dạng bầu. Còn với hướng chiếu ngang thì cần lựa chọn loại bóng dạng vuông hoặc bóng dạng chữ thập.

Bước 3. Xác định vị trí treo đèn.

Sau khi đã xác định được số lượng bóng cần dùng và hướng chiếu của đèn cho mỗi khu vực. Bạn cần phải xác định được vị trí treo đèn. VỊ trí này cần đảm bảo không có các vật cản che khuất, không cản trở tầm nhìn của công nhân gây khó chịu và làm ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Ngoài ra bạn cũng phải quan tâm đến khoảng cách từ đèn đến mặt sàn. Tránh lắp đèn thấp dưới 2,5m để đảm bảo tính hiệu quả chiếu sáng, khoảng cách từ mặt sàn đến đèn phụ thuộc vào công suất của từng loại đèn.

Cụ thể, khoảng cách từ mặt sàn đến đèn theo công suất được quy định như sau:

 

Đèn 30w– 80w: Khoảng cách đến sàn là 3m – 6m.

Đèn 120w – 150w: Khoảng cách đến sàn là  6 – 8m.

Đèn 150w – 200w: Khoảng cách đến sàn là 8 – 10m.

Đèn 200w – 300w: Khoảng cách đến sàn là trên 10m.

 

 

Bước 4. Lựa chọn đèn

Sau khi tiến hành xong các bước kể trên, bước tiếp theo bạn cần lựa chọn loại đèn phù hợp với nhà xưởng. KHi lựa chọn đèn bạn phải để ý kỹ các thông số của đèn như: công suất, quang thông đèn, độ rọi, tiêu chuẩn bảo vệ IP, độ hoàn màu, nhiệt độ màu phù hợp. Ngoài ra, để có được đèn chất lượng bạn nên chọn mua đèn tại các đơn vị uy tín và có thương hiệu rõ ràng, chính hãng.

Bước 5. Chuẩn bị móc treo

Móc treo cần đảm bảo tính chắc chắn, an toàn tránh bị rơi trong quá trình sử dụng sẽ gây thương tích cho người ở dưới. Cần phải gia công, cố định mọc treo đèn một cách chắc chắn, không cần thiết phải chôn bê tông. Nếu là trần thạch cao thì không được gắn móc treo do trần thạch cao có kết cấu yếu. Dễ bị gãy nứt làm mất an toàn cho người sử dụng

Bước 6. Tiến hành lắp đèn.

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện việc lắp đặt đèn led cho nhà xưởng. Lúc này người tiến hành cần  lắp đèn vào móc treo đã chuẩn bị trước đó, đấu nối với nguồn điện và bất kiểm tra xem chất lượng ánh sáng của đèn, hướng chiếu, góc chiếu đã chính xác hay chưa. Ngoài ra ở bước này đòi hỏi người lắp đặt phải có kiến thức về điện lưới và phải bảo đảm an toàn trong quá trình lắp đặt đèn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt đèn LED nhà xưởng.

Khi đã hiểu rõ và nắm vững quy trình lắp đặt nhà xưởng, thì trong quá trình thi công, bạn cũng phải chú ý một số điều như sau:

  • Trước khi lắp đặt đèn cần phải ngắt các nguồn điện quanh khu vực tiến hành.

  • Dọn dẹp các vật cản quanh khu vực lắp đặt đèn; những người không có liên quan cần tránh xa khu này.

  • Hạn chế treo đèn ở các khu vực ẩm ướt, có nhiệt độ cao;  chứa các chất gây cháy nổ.

  • Trong khi tiến hành cần có người giám sát và người tiến hành lắp đặt để tránh sai sót cũng như hỗ trợ khi có sự cố xảy ra

  • Ưu tiên treo đèn ở những nơi kín gió để đèn không bị lung lay, dễ rơi vỡ

 

 

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led chất lượng cao đặc biệt là các loại led nhà xưởng phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng và mọi không gian chiếu sáng. An Khang Group cam kết mang tới khách hàng các sản phẩm đèn led đường phố chính hãng, giá thành phải chăng. Với đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Cùng với đó đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao sẽ là nơi an tâm giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc. Cũng như tư vấn, thiết kế và lắp đặt sao cho phù hợp với mọi không gian để khách hàng có một không gian tuyệt vời và tiện ích. Hy vọng với bài viết hướng dẫn lắp đặt đèn led nhà xưởng này. Sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.