Bóng đèn 1m2 bao nhiêu w, giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Ankhanggroup.com
7758 lượt xem.  
Chia sẻ
Trước đây bóng đèn có độ dài 1m2 thường là bóng đèn huỳnh quang. Loại bóng này tuy có khả năng chiếu sáng cao, tiết kiệm điện nhưng lại gây hại tới sức khỏe con người và môi trường. Ngày nay bóng đèn led đã có thể thay thế đèn huỳnh quang cả về độ dài và tính ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem bóng đèn 1m2 bao nhieu w, giá bao nhiêu trên thị trường.

Bóng đèn 1m2 bao nhiêu w

Như đã nói ở trên, hiện nay có 2 loại bóng 1m2 đó là đèn huỳnh quang và đèn led cả 2 loại bóng này đều có thông số kỹ thuật, ưu nhược điểm riêng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bóng đèn 1m2 bao nhiêu w với từng loại.

Bóng đèn huỳnh quang 1m2 bao nhiêu w

Đèn huỳnh quang là một loại bóng rất được ưa chuộng vào những năm 2000 bởi khả năng chiếu sáng tốt và tiết kiệm điện. Đây là giải pháp tối ưu nhất thay thế cho đèn sợi đốt vào thời điểm bấy giờ. Tuy nhiên loại đèn này muốn phát quang phải dựa vào phản ứng hồ quang bởi các chất có trong đèn như thủy ngân, lưu huỳnh… Các loại chất này gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Nên tới ngày nay đã dần bị thay thế bởi các loại đèn Led. Tuy vậy bởi giá thành rẻ và tuổi thọ khá cao nên vẫn được sử dụng ở một số ít khu vực.

Bóng đèn huỳnh quang thường có mức công suất là 16w, 18w,20w,24w và 36w.

 

 

Bóng đèn led 1m2 bao nhiêu w

Bóng đèn Led có nhiều loại, trong trường hợp này chúng ta cùng tìm hiểu về loại đèn Led có kích thước 1m2. Loại bóng này có nhiều mức công suất khác nhau tùy vào từng nhà sản xuất và chip Led khác nhau. Điều này phù hợp cho mục đích chiếu sáng và không gian chiếu sáng khác nhau. Nếu chỉ sử dụng cho chiếu sáng trong gia đình thì thông thường người ta sẽ sử dụng các loại đèn led 1m2 với công suất khá giống với đèn huỳnh quang  là 16w,18w, 20w, 24w và 36w. Riêng đối với loại 36w thì các nhà sản xuất sẽ dùng đó là tuýp đôi. Nếu sử dụng cho mục đích chiếu sáng trong các nhà xưởng, không gian rộng lớn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.

Bóng đèn 1m2 giá bao nhiêu

Trên thị trường có rất nhiều các nhà sản xuất các loại bóng đèn 1m2, bởi vậy mà giá thành của chúng cũng có sự khác nhau. Hơn nữa nó còn phụ thuộc vào là loại đèn huỳnh quang hay đèn led. Hai loại bóng đèn này sẽ có sự chênh lệch rõ rệt về giá cả và chất lượng sản phẩm. Một điều nữa ảnh hưởng trực tiếp tới giá là các đại lý bán hàng, tùy từng đại lý giá các loại đèn 1m2 cũng có sự chênh lệch. Vậy cụ thể thì bóng đèn 1m2 có giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn dưới đây.

 

 

  • Bóng đèn huỳnh quang 1m2 có giá khoảng từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng một bóng tùy vào công suất đèn, hãng sản xuất và đại lý bán hàng

  • Bóng đèn led 1m2 có giá dao động khoảng từ 90.000 đồng tới gần 300.000 đồng tùy từng công suất đèn, hãng sản xuất và đại lý.

Sự chênh lệch quá rõ ràng về giá giữa đèn led và đèn huỳnh quang khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về chất lượng và khả năng phát quang giữa 2 loại đèn này.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.

Bóng đèn led 1m2 và huỳnh quang 1m2 loại nào đáng sử dụng hơn

  • Đèn huỳnh quang: Loại đèn này có ưu điểm là giá thành rẻ, tuổi thọ đạt từ 7000 - 15.000 giờ cho mỗi bóng. Khi được ra đời loại bóng đèn này chính là phát minh vượt bậc thời đó. Bởi đèn huỳnh quang có khả năng chiếu sáng tốt hơn và tiết kiệm điện hơn đèn sợi tóc lên tới 60%. Tuy nhiên để có thể phát sáng, đèn huỳnh quang phải trải qua phản ứng với bột hồ quang có trong bóng đèn. Bên trong ống đèn này gồm có thủy ngân, lưu huỳnh và khí trơ. Các loại chất này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng. Hơn nữa do phải sử dụng các loại chất để tạo phản ứng hồ quang nên trong quá trình sản xuất đèn huỳnh quang cũng sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường. Một nhược điểm nữa của đèn huỳnh quang là ánh sáng mà nó phát ra không đều, điều này gây hại cho mắt.

  • Đèn tuýp Led: Đây là loại bóng đèn sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại. Loại đèn này sử dụng chip led hiện đại để phát quang nên ánh sáng luôn đều. Không hề gây hại cho mắt. Đèn led có khả năng phát ra ánh sáng rất cao, phù hợp với nhiều không gian sử dụng. Bởi được sản xuất và sử dụng công nghệ phát quang hiện đại. Đèn led có khả năng tiết kiệm điện tới 90% so với đèn sợi đốt và hơn 40% so với đèn huỳnh quang. Đèn Led cò có tuổi thọ từ 25.000 giờ đến 35.000 giờ -  cao hơn rất nhiều so với các loại đèn khác. Chưa kể loại đèn này sử dụng chip led nên không gây hại đến sức khỏe con người cũng như môi trường. Một điểm nữa là đèn led có nhiều màu sắc, bạn có thể lựa chọn loại màu phù hợp cho việc trang trí không gian.

Đến đây thì có thể kết luận, dù đèn led 1m2 có giá thành cao hơn khá nhiều so với đèn huỳnh quang 1m2. Nhưng với những lợi ích và ưu điểm của đèn led thì loại đèn này sẽ thay thế hoàn hảo cho mọi chức năng của đèn huỳnh quang.

 

 

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led chất lượng cao, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng và mọi không gian chiếu sáng. An Khang Group cam kết mang tới khách hàng các sản phẩm đèn led chính hãng, chất lượng nhất. Với đa dạng mẫu mã sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Cùng với đó đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc. Cũng như tư vấn, thiết kế và lắp đặt đèn led phù hợp nhất với từng không gian. Hy vọng với bài viết này, khách hàng sẽ biết bóng đèn 1m2 bao nhiêu w, giá bao nhiêu. Và nên sử dụng bóng đèn 1m2 loại nào là tốt nhất.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led.