Cách đuổi khí khi lắp máy điều hòa và điều cần biết

Ankhanggroup.com
4850 lượt xem.  
Chia sẻ
Việc lắp đặt máy điều hòa có một công đoạn gọi là đuổi khí. Cách đuổi khí khi lắp máy điều hòa cần phải làm đúng phương pháp. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Việc lắp đặt và máy điều hòa đòi hỏi nhiều công đoạn công phu. Không phải ai cũng có thể làm được. Do đó cần phải có những thợ lắp đặt chuyên nghiệp thực hiện nhiều công đoạn. Một trong các công đoạn đó đuổi khí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đuổi khí khi lắp máy điều hòa. Ngoài ra còn một số hướng dẫn khác nữa. Cùng xem đó là hướng dẫn gì nhé.

Hướng dẫn cân cáp điều hòa

Đối với máy điều hòa không khí, ta thường dùng các cân cáp ngoài hệ thống với giá trị trợ lực không khí ống mao khoảng từ 65 tới 75 Psi. Vì nhiệt độ trong phòng cao hơn bên trong tủ lạnh. Vì vậy giá trị trợ lực ống mao ở máy điều hòa nhỏ hơn ở tủ lạnh .

Đối với máy điều hòa 1 khối. Khi cân cáp ta, phải trích 1 đường ở đầu ống mao để lắp đồng hồ, nhả mối hàn ở phía cuối ống mao và ở đầu dàn lạnh. Cùng lúc đó phải nhả mối hàn phía cuối dàn lạnh, đầu bloc để không khí đối lưu được tốt .

Đối với điều hòa 2 khối. Ta mở rắc co ở van 2 ngả và van 3 ngả ra hay nói cách khác là tháo dàn lạnh. Ngoài ra còn phải mở hết cỡ ốc lục giác ở 2 van. Lắp đồng hồ ở phía cuối dàn nóng đầu ống mao.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Cách tạo chân không cho điều hòa máy lạnh

Đối với điều hòa 2 khối đã có sẵn đầu nối với đầu nạp gas ( dây nạp ). Còn đối với máy điều hòa 1 khối thì máy không có sẵn đầu nạp gas. Vì vậy ta phải trích và cấy vào đường ống hút gần bầu tách lỏng 1 đầu nạp gas. Làm vậy là để tiến hành tạo chân không bằng máy hút chân không hoặc block ngoài để hút . THời gian hút sẽ kéo dài khoảng 30 phút

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

Phương pháp tạo chân không bằng Block trong hệ thống

Phương pháp này chỉ sử dụng để tạo chân không với máy lạnh 2 khối. Nối bình gas với đồng hồ và đầu nạp gas rồi siết chặt đầu zắc co ở cuối dàn lạnh. Cả 2 ốc lục giác 2 van đễu được mở. Zắc co đầu dàn lạnh và van 2 ngả sẽ để hở. Tiếp theo cấp điện cho block hoạt động. Nhớ là phải bịt chặt tay vào 2 miệng đầu ống ở đầu dàn lạnh. Khi block rút toàn bộ không khí ở dàn lạnh rồi đẩy qua ống mao ra ngoài .

Một lúc sau mở nhẹ van chai gas và đồng hồ nạp gas để gas vào hệ thống block hút gas và đẩy qua dàn nóng thông qua ống mao ra ngoài đây gọi là tráng gas. Sau đó vặn ốc lúc giác ở van 3 ngả lại cho thật chặt. Khi vặn ốc lục giác van 3 ngã gas sẽ làm cho không khí ở dàn lạnh ra ngoài nơi tay ta đang bịt chặt. Sau đó vặn chặt zắc co ở đầu dàn lạnh với van 2 ngả. Cần lưu ý là trước khi vặn giắc co ta phải khóa van chi gas lại.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần.

Cách xả đuổi không khí cho điều hòa

Khi lắp đặt máy điều hòa công việc xả đuổi khí là rất cần thiết. Nhưng cách xả đuổi như thế nào? Cùng xem 2 cách hay sử dụng ng sau đây

Xả đuổi không khí bằng gas có sẵn trong hệ thống

Đối với các máy điều hòa mới gas được nạp sẵn ở khối ngoài phòng. Bạn cần nhớ khi lắp đặt những máy này, chúng ta không cần hút chân không như trên. Bạn chỉ cần thực hiện xả đuổi không khí ở khối bên trong phòng là xong. Nhưng với loại gas đời mới nên sử dụng máy hút chân không để đẩy không khí ra ngoài.

Trước tiên lắp ráp khối bên ngoài phòng và khối trong phòng. Sau đó vặn chặt các đầu rắc co lại. Cần phải lắp đặt hệ thống dây dẫn điện trước. Tuy nhiên chưa được cho máy chạy ngay. Ta có thể sử dụng đầu tô vít hoặc tay nhấn vào đầu ti ở đầu nạp gas . Còn tay kia sử dụng lục giác mở nhích ốc lục giác ở van 2 ngả.

Sau khoảng 2, 3 lần gas sẽ đẩy không khí trong dàn lạnh ra ngoài qua đầu nạp gas. Khi nào gas được đẩy ra hết thì ta thả tay ở đầu ti ra. Cuối cùng ta mở hết cỡ 2 ốc lục giác ở 2 van ra. Lúc này thì ta tiến hành cho máy chạy .

Cách xả đuổi bằng máy hút chân không hoặc block ngoài hệ thống

Nếu sử dụng block ngoài hệ thống đầu nạp gas được nối qua đồng hồ đến máy hút chân không. Hoặc nếu sử dụng máy hút chân không. Mở đồng hồ cho máy hút chân không vận hành trong 15 đến 20 phút. Đợi đến khi đồng hồ quay về vạch chân không. Lúc này ta khóa đồng hồ trước rồi mới bắt đầu tắt máy hút chân không. Cuối cùng là mở gas cho máy hoạt động.

Cách xả đuổi này sử dụng cho máy lạnh đang dùng gas R410a và Gas R32. Khi sử dụng máy hút chân không, nên dùng theo khuyến cáo nhà sản xuất .

Trên đây là 2 cách đuổi khí khi lắp máy điều hòa An Khang Group muốn chia sẻ cho bạn. Bên cạnh đó còn có những thông tin bổ ích khác. Nếu khách hàng có ý định tham khảo các sản phẩm bên An Khang Group chúng tôi. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0915 895 895. Hoặc nếu bạn muốn đến trực tiếp cơ sở của An Khang Group. Hãy đến địa chỉ 219 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp các bạn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.