Dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện?

Ankhanggroup.com
878 lượt xem.  
Chia sẻ
Dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện là điều mà ít ai để ý đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cách để tính số điện đã tiêu tốn như thế nào.

Thời tiết nóng nực, nhiều người sẽ thích sử dụng máy lạnh. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người cảm thấy ngại khi dùng máy lạnh đó là tiền điện. Số tiền điện sẽ tùy thuộc vào số điện mà bạn tiêu thụ. Vậy làm sao để biết được số điện mà mình sẽ sử dụng trong một tháng là bao nhiêu. Nếu muốn biết, bạn hãy cùng An Khang Group tìm hiểu xem dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện nhé. Nào, hãy bắt đầu thôi.

Khái niệm số điện là gì?

Trước khi muốn tính được số điện tiêu thụ thì bạn phải cần biết số điện là gì. Số điện là số lượng điện năng bạn đã sử dụng. Tùy thuộc vào việc sử dụng thiết bị điện như thế nào mà số điện có thể sẽ khác nhau. Mỗi tháng, bạn sẽ nhận được hóa đơn tiền điện dựa trên số điện mà bạn đã sử dụng trong tháng đó. Đơn vị đo của số điện là kW.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Cách tính số điện như thế nào là chính xác nhất?

Ít ai biết về phương pháp tính điện năng tiêu thụ điện 1 tháng của các thiết bị điện đó là bao nhiêu và 1 số điện bằng bao nhiêu kW.

Để quy đổi, ta có: 1kW = 1000W

Theo đó năng lượng Watt sẽ là đơn vị để đo công suất trong quy chuẩn đo lường quốc tế. kW là đơn vị năng lượng bằng 1000 watt giờ. Năng lượng theo watt giờ là tích của công suất tính bằng Watt và thời gian đo tính theo giờ. kW là một trong những đơn vị thông dụng nhất và khá thông dụng. Nó giúp thanh toán năng lượng cho người dùng bằng thiết bị điện.

Với việc áp dụng công thức tính lượng điện tiêu thụ của đồ điện sẽ giúp tính lượng điện năng tiêu thụ điện trong 1 tháng. Bạn có thể áp dụng công thức: W = P.t

Trong đó:

  • P là công suất đồ dùng điện bạn muốn tính, nó sử dụng đơn vị là W

  • t là thời gian thiết bị điện hoạt động

  • W: điện tiêu thụ của điều hòa trong khoảng thời gian t

Cứ ứng dụng theo công thức trên. Bạn sẽ biết được số điện mình dùng trong 1 tháng là bao nhiêu.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

Điều hòa 12000btu tiêu thụ bao nhiêu điện?

Điều hòa 12000 hay còn có thể gọi là điều hòa có công suất 12000BTU. Đây là dòng điều hòa có công suất làm mát 12000 tính theo đơn vị BTU. Nếu đổi đơn vị theo quy ước quốc tế thì 12000BTU xấp xỉ khoảng 3516W.

Nếu tính theo lý thuyết thì với công suất làm mát tương đương như vậy. Điều hòa 12000BTU sẽ tiêu hao khoảng 3.5 số điện tính theo mỗi giờ. Đó là số điện tiêu thụ nếu điều hòa hoạt động với công suất cao nhất. Còn nếu tính theo thực tế thì chiếc điều hòa loại này được các nhà sản xuất cho biết mức tiêu thụ điện trung bình là 1 đến 1.25 kW/h. Nếu bạn muốn tính con số sử dụng điện trong thực tế thì bạn nên sử dụng con số này. Như vậy sẽ gần với thực tế hơn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần.

Điều hòa 9000btu tiêu thụ bao nhiêu điện

1 máy điều hòa  9000 BTU có công suất dao động trong khoảng từ 850 – 950 W. Như vậy, nếu một chiếc điều hòa nhiệt độ 9000BTU hoạt động trong vòng một tiếng đồng hồ. Nó sẽ tiêu hao khoảng 0,9KWh (gần 1 số điện)

Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ thấp hơn con số ở trên. Chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính. Nhưng trong thực tế không phải lúc nào các máy điều hòa cũng luôn chạy với công suất tối đa.

Đặc biệt là với các dòng máy điều hòa công nghệ mới được trang bị máy nén Inverter. Chúng có tính năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.

Hiện nay trên các sản phẩm đều được nhà sản xuất ghi chú rõ điện năng tiêu thụ. Do đó ta cũng có thể dựa vào đó để tính toán một cách tương đối con số mà máy điều hòa tiêu tốn trong một ngày.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Kết hợp điều hòa cùng quạt trần để giảm tiền điện

Nhiều người tuy biết là dùng điều hòa sẽ tốn điện năng. Nhưng để làm mát, họ vẫn chấp nhận việc tốn điện. Tuy nhiên, có một cách để giải quyết vấn đề này nhưng vẫn đem lại cảm giác mát mẻ cho bạn. Đó là bạn có thể phối hợp với quạt trần để làm mát phòng nhanh chóng hơn.

Thực chất quạt khi hoạt động sẽ điều hòa không khí đi xung quanh nhanh hơn. Khi máy điều hòa phả hơi lạnh ra. Nếu máy điều hòa chỉ hoạt động một mình thì hơi lạnh sẽ chỉ đi ra từ từ. Còn nếu có quạt trần điều tiết gió, các luồng hơi lạnh sẽ được đẩy đi nhanh và nhiều hơn. Do đó khi sử dụng máy điều hòa phối hợp với quạt trần. Công dụng làm mát sẽ hiệu quả hơn. Đồng thời cũng giúp bạn đỡ tốn một khoảng tiền điện hơn.

Với những thông tin trên, bạn đã biết các tính dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu khách hàng có ý định tìm hiểu thêm các mặt hàng bên An Khang Group. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0915 895 895. Hoặc nếu có ý định đến trực tiếp để được tư vấn. Khách hàng hãy đến địa chỉ 219 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.