Bày cách chế tạo quạt không cần điện pin cực sáng tạo

Ankhanggroup.com
6084 lượt xem.  
Chia sẻ
Có một loại quạt không cần dùng tới điện pin hay nguồn điện trực tiếp. Tìm hiểu cách chế tạo quạt không cần điện pin cực sáng tạo.

Cách chế tạo quạt không cần điện pin đang tạo nên trào lưu hot trong thời gian gần đây. Đây là loại quạt đặc biệt có thể chạy mà không cần điện pin hoặc điện từ nguồn trực tiếp. Để làm quay động cơ bạn chỉ cần sử dụng neodymium (NdFeB) – một loại nam châm vĩnh cửu làm từ nguyên tố đất hiếm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể từng bước chế tạo loại quạt này.

Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết

Để chế tạo nên chiếc quạt này không quá phức tạp. Nguyên vật liệu cũng có sẵn ở xung quanh chúng ta:

  • Nam châm neodymium, có thể tìm thấy trong các ổ đĩa DVD, CD cũ hoặc các ổ cứng máy tính cũ. Hoặc bạn cũng có thể tới các cửa hàng bán máy tính cũ để tìm mua nam châm.

  • Quạt tản nhiệt cũ, bạn có thể tận dụng chúng từ những case máy tính hoặc laptop cũ.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

Tháo cánh của quạt tản nhiệt

Trước tháo gỡ quạt tản nhiệt ra khỏi máy tính. Bạn hãy sử dụng bút đánh dấu các cực rôi mới tiến hành tháo quạt. Tiếp đó sau khi đã lấy được quạt ra khỏi máy. Bạn thực hiện việc tháo phần cánh của quạt ra. Lúc này bạn sẽ thấy bên trong quạt có những cuộn lõi đồng nhỏ. Bạn cũng có thể cắt phần dây điện kết nối còn thừa. Bởi quạt sẽ chạy bằng động cơ nam châm nên không cần dây điện.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần phòng khách.

Gắn nam châm neodymium vào quạt tản nhiệt

Số thanh nam châm neodymium được sử dụng sẽ phụ thuộc vào số cuộn dây đồng trong động cơ quạt. Trong trường hợp có 4 cuộn dây đồng thì bạn phải sử dụng 4 nam châm. Sau đó bạn gắn nam châm vào bên ngoài quạt tản nhiệt. Hãy sử dụng keo dính thật chặt để cố định nam châm trên quạt.

Nam châm phải được gắn cùng chiều với các cuộn dây đồng bên trong động cơ quạt. Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định tới định hướng từ trường của quạt. Nếu đặt sai thì quạt sẽ không thể quay được. Điều chỉnh vị trí đặt nam châm tới khi thấy động cơ lõi đồng quay là được.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần panasonic.

Lắp lại phần cánh cho quạt tản nhiệt

Khi nam châm đã được lắp đặt đúng vị trí, các động cơ lõi đồng cũng sẽ tự động quay. Lúc này bạn chỉ việc lắp lại phần cánh cho quạt tản nhiệt. Quạt sẽ chạy tự động theo chiều quay của động cơ. Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc quạt chạy không cần điện pin vô cùng độc đáo rồi.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Cách chế tạo quạt trần bằng bìa carton

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu: bìa carton, motor 775, dao rọc giấy, keo dính, ống nhựa, nguồn điện di động.

Bước 2: Vẽ một hình tròn trên giấy bìa carton và dùng giao rọc giấy cắt hình tròn đó ra (hình tròn số 1).

Bước 3: Vẽ khoảng 4 tới 5 hình tròn khác trên bìa carton. Sau đó cắt 3 góc trên những hình tròn đó để có thể gắn 3 cánh quạt trần vào.

Bước 4: Dùng keo dính chặt các hình tròn đã được cắt góc lên trên hình tròn số 1. Tạo thành một khối tròn.

Bước 5: Tiếp đó bạn vẽ hình cánh quạt trên bìa carton và cắt chúng ra. Hình cánh quạt gần giống như chiếc mái chèo thuyền.

Bước 6: Lần lượt dán các cánh quạt vào khối tròn bên trên bằng keo cho thật chắc chắn. Cắt tiếp một hình tròn khác và dán chồng lên trên khối tròn này.

Bước 7: Hàn hai cực của đường dây nối từ nguồn điện vào motor 775. Sau đó đặt động cơ vào ống nhựa rồi bọc bìa carton xung quanh ống nhựa.

Bước 8: Khoan một lỗ sâu trên khối tròn của quạt trần và đặt động cơ vào đó. Đổ một chút keo dán vào lỗ để gắn động cơ sao cho thật chắc chắn.

Bước 9: Vậy là chiếc quạt trần bằng bìa carton đã hoàn thành rồi. Lúc này bạn chỉ việc điều chỉnh số Vôn trên nguồn điện di động và quạt sẽ chạy.

Mua quạt trần chính hãng tại An Khang Group

Nếu đang có nhu cầu sử dụng quạt trần, hãy đến với An Khang Group. Chúng tôi có đầy đủ những mẫu mã quạt trần đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng:

  • Nhiều phân khúc mức giá quạt trần khác nhau: từ 1-3 triệu, từ 3-5 triệu, từ 5-10 triệu…

  • Nhiều phong cách thiết kế quạt khác nhau như cổ điển, hiện đại hay độc đáo.

  • Các chủng loại quạt phong phú dùng để lắp đặt cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, chung cư, nhà trần thấp…

  • Đầy đủ các loại quạt trần từ 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh cho tới 8 thậm chí là 9 cánh. Làm từ nhiều loại chất liệu như cánh gỗ, nhựa ABS, mika, kim loại, sợi thủy tinh (PPG)…

  • Quạt có tích hợp đèn chiếu sáng tiện lợi, số lượng đèn từ 1 đến 6 đèn.

Như vậy là bạn đã biết sơ qua về cách chế tạo quạt không cần điện pin và quạt trần carton rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

An Khang Group chuyên cung cấp quạt trần trang trí, quạt trần kdk, quạt trần panasonic, đèn led downlight, đèn led rọi ray, đèn led Philips tại Hà Nội. An Khang Group luôn đặt lợi ích của khách hàng nên đầu tiên, tối ưu sản phẩm và dịch vụ nhằm tối đa lợi ích đó, vì thế đạt được sự chuyên nghiệp và uy tín !

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.