Hướng dẫn chọn công suất quạt trần theo diện tích phòng 10m2, 15m2, 20m2, 25m2

Ankhanggroup.com
4276 lượt xem.  
Chia sẻ
Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chọn công suất quạt trần theo diện tích phòng 10m2, 15m2, 20m2, 25m2 trong bài viết để biết cách chọn quạt phù hợp nhé.

Việc chọn công suất mỗi khi lựa chọn quạt trần là rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của quạt. Mỗi diện tích phòng khác nhau phải lựa chọn một loại quạt trần khác nhau. Bên cạnh đó việc lựa chọn loại quạt trần còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng An Khang Group đi tìm hiểu hướng dẫn chọn công suất quạt trần theo diện tích phòng 10m2, 15m2, 20m2, 25m2 như thế nào nhé.

Lựa chọn công suất quạt trần theo diện tích phòng

Quạt trần có nhiều loại với kích thước to nhỏ khác nhau. Những không gian diện tích của những căn phòng cũng có nhiều diện tích sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn tìm kiếm sản phẩm quạt trần nào. Bạn hãy đo đạc thật kỹ để có một chiếc quạt trần phù hợp, ăn khớp với diện tích nhà bạn.

Thông thường, nên lựa chọn loại quạt trần có độ dài của 2 sải cánh quạt nhỏ hơn chiều rộng của căn nhà. Đồng thời cân đều 2 bên mỗi bên khoảng 5m.  Việc chọn lựa như vậy sẽ làm cho cánh quạt có thể vận hành được một cách bình thường. Như vậy nó có thể tạo ra lượng gió lưu thông 2 bên sẽ thoáng đãng và tốt nhất.

Quạt trần cho phòng 10m2

Với những căn phòng sở hữu diện tích trung bình khoảng 10m2. Bạn nên lựa chọn loại quạt có sải cánh dài khoảng 90cm. Với sải cánh này của quạt lượng gió đem tới cho căn phòng sẽ nhiều hơn loại quạt trần mini. Như vậy sẽ đủ làm mát cho căn phòng có diện tích khoảng 10m2.

Quạt trần cho phòng 15m2

Với những diện tích căn phòng trung bình từ 15m2. Bạn nén sử dụng loại quạt có sải cánh kích thưởng khoảng 107. Với sải cánh này của quạt sẽ làm cho lượng gió chuyển động trong căn phòng sẽ nhiều hơn. Như vậy mới đủ khả năng làm mát cho căn phòng có diện tích 15m2.

Quạt trần cho phòng 20m2 trở lên:

Đối với những căn phòng có diện tích lớn 20m2. Việc chọn lựa loại quạt trần có sải cánh từ 112cm trở lên thì mới đủ đáp ứng. Loại cánh quạt này mới đủ khả năng làm mát cho toàn bộ căn phòng.

Quạt trần cho phòng 25m2 trở lên:

Đối với những căn phòng có diện tích khá lớn 25m2. Bạn cần lựa chọn loại quạt trần có sải cánh lớn, ít nhất từ 122cm. trở lên. Do diện tích của phòng này lớn nên cánh quạt cũng phải lớn để tăng lượng gió lưu thông.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.

Chọn quạt trần theo chiều cao trần nhà

Ngoài việc chọn công suất quạt trần dựa theo diện tích không gian. Bạn cũng cần để ý đến công suất quạt trần dựa theo chiều cao trần nhà.

Chiều cao thích hợp để bố trí quạt trần là từ 2.4-2.7m tính từ sàn nhà. Tuy nhiên chiều cao của căn phòng không đúng như vậy vẫn có thể lắp được. Và những phòng quá thấp thì có thể xử lý bằng cách thu ngắn trục quay. Nếu trần nhà quá cao thì có thể nối dài trục quay của quạt.

Đối với trần nhà thấp có chiều cao từ 2600mm -2800mm. Bạn nên sử dụng các loại quạt trần nhà thấp. Các loại quạt này có chiều dài quạt tối đa là 30cm.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần phòng khách.

Chọn quạt trần dựa vào động cơ

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn quạt trần dựa vào động cơ. Như vậy nhằm đảm bảo công suất làm mát cho phòng. Hiện nay, trên thị trường có hai loại động cơ quạt là động cơ AC và động cơ DC.

Quạt trần sử dụng động cơ DC được lựa chọn nhiều hơn so với động cơ AC. Nguyên nhân là do việc giảm tiếng ồn khi hoạt động. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 70%.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần panasonic.

Chọn quạt trần theo vị trí lắp đặt

Nhằm đảm bảo khả năng làm mát không gian được tốt nhất thì bạn nên chọn quạt trần có vị trí lắp đặt phù hợp.Vị trí của quạt càng đặt gần trung tâm của phòng thì càng tốt, với những căn phòng hình chữ nhật hay hình chữ L thì có thể lựa chọn 2 loại quạt thích hợp.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần đèn.

Lựa chọn theo kiểu dáng, chất liệu quả quạt trần:

Quạt trần thường bố trí ở trung tâm của căn nhà bạn. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng của quạt cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng.

Với những căn phòng mang phong cách cổ điển. Bạn nên lựa chọn kiểu quạt trần có màu cánh gián hoặc được làm bằng chất liệu vân gỗ. Trong khi đó, với phòng hiện đại thì nên lựa chọn các loại quạt trần bằng làm bằng mica. Ngoài ra, khi lắp quạt trần cho phòng của em bé. Bạn nên lựa chọn những loại quạt nhiều màu sắc, phù hợp với giới tính cả các bé.

Kết hợp cùng quạt trần để lưu thông không khí

Ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp quạt trần với máy lạnh, quạt lạnh để làm mát. Như vậy sẽ giúp phát tán không khí mát lạnh nhanh hơn. Đồng thời còn giúp tiết kiệm điện năng cho các thiết bị này.

Với những thông tin trên, An Khang Group mong rằng để giúp bạn hiểu những hướng dẫn chọn công suất quạt trần theo diện tích phòng 10m2, 15m2, 20m2, 25m2. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm những loại quạt trần phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0915 895 895. Hoặc nếu bạn muốn đến xem trực tiếp các loại quạt bên chúng tôi. Hãy đến địa chỉ 219 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội. Chúng tôi hân hạnh phục vụ các bạn.

Click để xem thêm triết khấu, quà tặng và khuyến mãi của quạt trần trang trí.